อ่าน: 289
ความเห็น: 38
ความเห็น: 38
โครงการความร่วมมือเพื่อแก้ปัญหาความยากจน การพัฒนาสังคมและสุขภาวะ
โดยการเชื่อมโยงข้อมูลครัวเรือนไปสู่การทำงานในทุกๆด้าน สู่การสร้างยุทธศาสตร์ กินอิ่ม นอนอุ่น หุ่นดี
จากผลการดำเนินงานในพื้นที่จังหวัดพัทลุง โดยทางสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย ได้สนับสนุนงบประมาณ ภายใต้โครงการ บูรณาการเพื่อแก้ไขปัญหาความยากจน การพัฒนาสังคมและสุขภาวะ ในปี 2552 นี้ จังหวัดพัทลุงได้รับงบประมาณมาดำเนินการ 20 พื้นที่ เทศบาลปากพะยูนเป็น 1 ใน 20 พื้นที่ดำเนินการ
ซึ่งต้องใช้ขัอมูลครัวเรือน เป็นเครื่องมือที่มีพลังในการให้เกิดความคิดใหม่ๆ ที่ไม่เคยเกิดมาก่อนของชาวบ้านที่ร่วมทำงาน จะทำให้คนในตำบล หมู่บ้าน มองแผนการใช้จ่าย การเป็นหนี้ เกิดความคิดหาวิธีลดค่าใช้จ่าย โดยเชื่อมโยงข้อมูลครัวเรือนไปสู่การทำงานในทุกๆด้าน สู่การสร้างยุทธศาสตร์ "กินอิ่ม นอนอุ่น หุ่นดี"ขึ้นในชุมชน
ทางศูนย์ประสานงานฯพัทลุง ได้ลงมาเปิดเวทีชาวบ้านนำโดยคุณ พจนารถ วิจิตราวุธ กับคณะกรรมการศูนย์ เพื่อทำความเข้าใจ กำหนดประเด็นขับเคลื่อนจากชาวบ้าน มีผู้เข้าร่วมจากตัวแทนชุมชน เครือข่ายและเจ้าหน้าที่ของเทศบาลจำนวน 35 คน ได้ประเด็นในที่ประชุมว่าทางเทศบาลปากพะยูนจะเคลื่อนงานในประเด็น การแก้ปัญหาขยะในครัวเรือนของเทศบาลปากพะยูน เพื่อเป็นงานวิจัยเชิงปฎิบัติการ ให้ทุกคนทุกภาคส่วนช่วยกันเป็นนักวิจัย
คุณประเวศ รัตนโชติ แนะนำโครงการณ์
พี่แดง พจนารถ ทำความเข้าใจในวิธีการเลือกประเด็นโครงการณ์
นายก ยุสุบ แหละตี รอง วัชรา สันสาครและรองสนิท แหละหมัน มากันครบทีม
สร้าง: จ. 29 มิ.ย. 2552 @ 21:18
แก้ไข: จ. 29 มิ.ย. 2552 @ 21:18
ความเห็น
34.
+สวัสดีค่ะ ทักทายนะคะวันนี้งานเยอะ มีความสุขนะคะ
+สวัสดีค่ะ ส่งความสุขวันหยุดยาวยาวจ๊ะ
+ขอบคุณครับครู
35.
ย่องมาหาตอนดึกๆ
คืนนี้เอาบุญอะไรคะ
สวัสดีครับคุณ มนัญญา ไปประชุมที่นครตั้งแต่ต้นเดือนกับทีมของอาจารย์ดร. วัลลา แห่งม.วลัยลักษณ์ครับ
ขายบุณครับ
36.
สวัสดีครับคุณ berger วันหยุดนั้นมันยาว แต่วันทำงานยิ่งยาวกว่าเพราะต้องอยู่บุญทุกวัน
ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ
38.
ครับอาจารย์ โครงการความร่วมมือฯเที่ยวนี้ ทางศูนย์ลงเปิดเวทีทำความเข้าใจทั้ง 20 พื้นที่ โดยแสวงหาความร่วมมือจากนักปกครองท้องถิ่นเพื่อการแก้ปัญหาร่วมกันครับท่าน



















































































