สนใจต้นไม้ใบหญ้าที่เป็นยารักษาอาการต่างๆมานานแต่ไม่เคยเอาใจใส่จริงจังเลย ยังประทับใจกับภาพของเจ้าแมวเหมียวที่เคยเลี้ยง เวลาเขารู้สึกไม่สบายก็เห็นเขาไปเคี้ยวหญ้ากิน แล้วก็เห็นหายสบายดีในเวลาต่อมา ตอนอยู่ออสเตรเลียที่มีต้นยูคาลิปตัสกับลาเวนเดอร์ให้เห็นมากมาย เคยถึงขนาดเอาใบยูคาลิปตัสมาบี้ๆโรยไล่แมลงสาบก็มี รู้สึกว่าธรรมชาติมีอะไรดีๆอีกมากที่เราไม่ได้รู้
ครั้งแรกจริงๆที่ประทับใจมากๆกับสมุนไพรก็คือ เมื่อครั้งที่มีอาการไอมากมาย กินยาวิทยาศาสตร์สารพัดขนานก็เอาไม่อยู่ สุดท้ายได้ลองยาน้ำแก้ไอมะขามป้อมของร.พ.พระยาอภัยภูเบศร์ หายสบายได้ชะงัดในเวลาไม่นาน ทำให้มีเป็นยาประจำตัวมาพร้อมๆกับลูกอมมะขามป้อมที่ช่วยให้ชุ่มคอเสมอๆ
ดีใจที่มีคุณหมอที่เห็นความสำคัญและพยายามเผยแพร่การใช้สมุนไพร พร้อมทั้งอธิบายอ้างอิงสรรพคุณความรู้ได้อย่างชัดเจนอย่างคุณหมอวีรพัฒน์ของเราชาว GotoKnow