สมาชิก ใน G2K หลายท่านที่อยู่ใกล้ๆขอนแก่นก็จะมาเยี่ยมเยียน
ตอนที่รอหน้าห้องผ่าตัด พี่ติ๋ว ( คุณกฤษณา สำเร็จ ) ก็มาดูแล ตอนที่นอนเงียบๆบนเตียงหน้าห้อง พี่ติ๋ว มาชวนคุยสนุกๆ และหาหมอนมารองเข่าที่เจ็บให้ และมาเยี่ยมอีกที่ห้อง คุยกันแต่เรื่องการเขียน สนุกดี
หลังผ่าตัด เป็นวันวาเลนไทม์ นอนซม หิวข้าว แต่จิบๆแค่น้ำ พี่แก้ว
( อุบล จ๋วงพานิช ) ก็เปิดประตูห้องคนไข้มาตอนบ่าย ยื่นดอกกุหลาบสดสวยให้ 1 ดอก และบอกว่า ต้องรีบไปทำงานแล้ว ภายหลังพี่แก้ว ก็มาเยี่ยมอีกบ่อยๆ จนส่งกลับ
อาจารย์แป๋ว มากับคนใกล้ตัว เป็นคู่ที่น่ารักมาก มาเยี่ยมตอนค่ำๆ อ.แป๋ว ก็เดินทางมากด้วย ไม่ค่อยมีเวลา ( พ่อบ้านบ่นอย่างน่ารักให้ฟังคะ ) ทั้งคู่ชวนคุย สนุกสนาน หัวเราะจนต้องกดแผลไว้เล็กน้อย และที่แปลก คือ คนใกล้ตัว อ.แป๋ว รู้จักคนใน G2K เหมือนที่ อ.แป๋ว รู้จัก ทั้งๆที่ไม่เคยเห็นกัน รวมทั้งฉันด้วย
พี่บางทรายมากับพี่สินี มาเยี่ยมตอนเย็น คุยกันนานมาก และก็นับญาติ คุยไปคุยมา ก็รู้จัก คนนั้น คนนี้ เหมือนเป็นวงหลายวงมารู้จักกัน พี่สินี น่ารัก และใจดีมากด้วยคะ
แล้วตอนเที่ยงวันอาทิตย์ ทีมเฮาฮาศาสตร์ ก็บุกมาที่ห้องคนไข้ที่นี่ นำทีมโดย องุ่นคนสวย ตามด้วย ครูเสือ น้องแตงโม และ น้องสายลม พลขับ คุยกันเสียงดัง ทั้งหัวเราะ จนเกรงใจพยาบาลและคนไข้แถวนี้ แบบว่า ไม่ได้เจอกันนาน ส่วนน้องสายลม ก็ตาปรือ เหมือนไม่ได้นอนมาทั้งคืน บอกว่า ไปทำวิจัยมา
ตอนเย็น ขณะทานข้าวที่เตียงคนไข้ ก็มีคนเคาะประตูและเปิดมา บอกว่า
“ ผม แผ่นดิน ครับ “ ฉันเห็นหน้าครั้งแรก นึกว่า นักศึกษา มข. จูงมือมากับหลานแผ่นดิน ท่าทาง ไม่สบาย บอกว่า ไปค่าย นักศึกษา ที่ จ.หนองคายมาเลยมาแวะเยี่ยมพี่หน่อย ฉันชวนหลานดิน วาดรูป แต่ ท่าทางจะไม่สบายจริงๆ ไอเป็นช่วงๆ อากาศช่วงนี้เย็นมากๆ ป้าๆ อย่างฉันยังแย่เลย
มิตรภาพไม่รู้จบ ความสุข ที่ความหมายอยู่ที่ใจ กาลเวลาใน blog ทำให้เราอ่านซึ่งกันและกัน
ขอบคุณการสื่อความรักที่เกิดขึ้นใน G2K
มิตรภาพที่สวยงามเกิดขึ้นด้วยความรู้สึกที่ดีงามร่วมกัน
ขอบคุณในการเป็นต้นแบบการใช้ชีวิตด้วยอุดมการณ์ที่มีอยู่เต็มทุกหัวใจ
ขอบคุณนะคะ
อบอุ่น อบอุ่นนะครับน้องหน่อย ครูเสือโทรหาพี่ว่าน้องหน่อยอยู่ห้องไหน
น้องหน่อยเข้มแข็งจริงๆ แบบนี้ เบาใจนายจืด แต่ภาพวาดนี้พี่ว่ารวมเล่มได้เลยครับ
งามมากครับ
ประทับใจในมิตรภาพของชาว gotoknow มากค่ะพี่หน่อย
เห็นพี่หน่อยกลับมาเขียนและกลับบ้านแล้ว รู้สึกดีใจมากเลยค่ะ หายวันหายคืนนะคะ ^ ^
รักเสมอ
อบอุ่นใจกับคน Gotoknow
นี่ไงครับ ...โลกเสมือนกับโลกแห่งความเป็นจริงเชื่อมกันเป็นโลกเดียว
---------------
ขอให้พี่หน่อยมีความสุขมากๆครับ ดูแลสุขภาพด้วยครับผม
มาเยี่ยมทางเน็ตแทนครับ
ดีใจจังที่พี่มีอาการดีขึ้นนะคะ.....ฝากเยี่ยมทางไกลน่ะค่ะ
สวัสดีค่ะ
ขอให้กำลังใจคุณหน่อย ให้หายวันหานคืน แข็งแรงเร็วๆค่ะ นำขนมมาฝากค่ะ อร่อยนะคะ
ตามมาเยี่ยมที่บ้านค่ะ
สบายดีนะคะ
หายเร็วๆ นะคะ ^^
ตามมาเยี่ยมผ่านบล็อกค่ะ เมื่อวานไปร้อยเอ็ดมาค่ะ พรุ่งนี้ไปสวนป่าพ่อครูบาค่ะ พาทีมไปอบรมเกษตรกรกลุ่มเลี้ยงโค เรื่องการทำอาหารข้อและการพัฒนาคุณภาพอาหารหยาบค่ะ
ตอนนี้วาดภาพ พอจะรวมเล่มได้ยังค่ะ ... ?