สมัครสมาชิก   เข้าระบบ  
ขอเชิญสมาชิกทุกท่านร่วมโหวตผู้ผ่านการคัดเลือกรางวัลสุดคะนึงประจำเดือน มิ.ย.2552 ค่ะ และปิดรับการโหวตวันที่ 9 ก.ค. 2552 เวลา 24.00 น.
รู้ไหม...
คนพลัดถิ่น~ต้นตอ-natachoei(หน้าตาเฉย)
P คนพลัดถิ่น~ต้นตอ-natachoei(หน้าตาเฉย)
อีเมลติดต่อ
 
อ่าน: 443
สุนัขที่น่าเกลียดในโลก...ตายแล้ว
อได้ข่าวเรื่องที่เจ้ากันตัง สุนัขน่ารักที่เคยพบพานผ่านบล็อกแล้ว ก็สงสารพี่ประกายมากๆครับ เจ้ากันตังน่ารักดี งั้นวันดีก็ขอพูดแบบคนรักสุนัขเหมือนกันครับ ว่า สุนัขนะ ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของเสมอครับ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน

ก่อนจะหยิบยกเรื่องราวมาเล่าสู่กันฟังวันนี้ ขอไว้อาลัยให้กับเจ้ากันตังของพี่ประกายครับ ขอให้กันตังไปสู่ภพดีดีนะครับ เฮ้อ อ่านเรื่องเศร้ามา ก็ขอเสนอเรื่องเศร้าด้วยเลยครับ เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของรัฐฟลอริดา สหรัฐ ชื่อ เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ไทมส์  รายงานว่า สุนัขน่าเกลียดมากสุดในโลกปี 2008  นามว่า "กัส"  พันธุ์ไชนีสเครสต์  ที่มีตาเดียวสามขา วัย 9 ปี ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ วันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งมานานหลายปี

ทั้งนี้ กัส มีเจ้าของชื่อ เจนีน ทีด  ผู้ซึ่งนำมันออกมาจากบ้านหลังหนึ่งที่เลี้ยงมันอย่างทิ้งๆ ขว้างๆ ในลังไม้ภายในโรงรถ ก่อนที่จะพาไปประกวดสุนัขที่น่าเกลียดมากสุดในโลกในงานโซโนมา-มาริน แฟร์ ซึ่งจัดขึ้นในเมืองเพทาลูมา ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา จนสามารถคว้าตำแหน่งสุนัขที่น่าเกลียดมากสุดในโลกมาครองได้สำเร็จ

        รายงานระบุต่อว่า หลังจากกัสย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ในเมืองกัล์ฟพอร์ต รัฐฟลอริดา มันก็ต้องประสบกับเคราะห์กรรมครั้งใหญ่ในชีวิต หลังต้องผ่าตัดขาหลังซ้ายทิ้ง เนื่องจากป่วยเป็นเนื้องอกที่ผิวหนัง จนขาเริ่มเน่าเปื่อย และต้องสูญเสียตาข้างซ้ายระหว่างกัดกับเจ้าเหมียวสลิงกี สัตว์เลี้ยงอีกตัวของครอบครัวทีด

        ก่อนหน้านี้เจ้าของของกัสได้ระบุว่า จะนำเงินรางวัลที่ได้จากการประกวดไปใช้เป็นค่าฉายรังสีให้กับเจ้ากัสต่อไป ก่อนที่มันจะจากโลกนี้ไปอย่างสงบในที่สุด

มันมีหน้าตา ที่มีเพียงแค่ผู้ที่เลี้ยงมาเท่านั้น ที่จะรักมันลง ด้วยตาเพียงข้างเดียว หูตก ขาพิการ แถมยังเป็นมะเร็งผิวหนัง ทำให้เจ้าสุนัขวัย 9 ปีตัวนี้ได้ตำแหน่งสุนัขที่น่าเกลียดที่สุดในโลกไปครอง

เจ้ากัส สุนัขพันธุ์ไชนีสเครสต์ ใช้ชีวิตตลอด 8 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่เจนีน ทีด เก็บมันมาเลี้ยงจากลังในโรงรถ ต่อสู้กับความเจ็บป่วยทุกรูปแบบ และได้ครองตำแหน่งสุนัขที่น่าเกลียดที่สุดในโลก จากงานเทศกาลโซโนมา-มาริน ในแคลิฟอร์เนีย

แม้ว่าจะผ่านการผ่าตัดหลายครั้ง ซึ่งทำให้เจนีนสูญเงินไปกว่า 2,500 ดอลลาร์ แต่ครอบครัวของเธอ ที่มีลูกชาย และลูกสาววัย 16 และ 14 ปีตามลำดับก็ยังบอกว่ามันเป็นน้องหมาน่าเกลียด ที่น่ารักที่สุด

เจนีนเล่าว่า ก่อนหน้านี้ เจ้ากัสก็มี 4 ขา 2 ตา หูตั้ง เหมือนสุนัขทั่วไป แต่กลับเกิดอาการเลือดคั่งในหูข้างหนึ่ง จนทำให้หูข้างนั้นพับตกลง และการที่กัสเป็นสุนัขไร้ขนเช่นเดียวกับสุนัขพันธุ์ไชนีสเครสต์ทั่วไป ยิ่งทำให้มันน่าเกลียดน่ากลัวยิ่งขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้น ในเดือนธันวาคม ปี 2006 หมอได้วินิจฉัยว่า กัสเป็นมะเร็งผิวหนัง หลังจากผิวหนังแห้งหลุดลอกเป็นหย่อมๆ ทั่วตัว และขาของมันก็เริ่มเน่าเปื่อย

อาการของมันย่ำแย่ลงเรื่อยๆ จนกระทั่งต้องตัดขาหลังซ้ายไป และคาดว่ามันจะมีชีวิตอยู่อีกเพียง 6-9 เดือนเท่านั้น แต่ครอบครัวของเจนีนยังตัดสินใจรักษามันต่อด้วยการคีโม และรักษาตัวอย่างใกล้ชิดที่บ้าน

นอกจากนี้ กัสที่น่าสงสารยังสูญเสียดวงตา เนื่องจากเหตุทะเลาะวิวาทกับเจ้าเหมียวสลิงกี้ สัตว์เลี้ยงอีกตัวของครอบครัว ซึ่งเป็นไปได้ว่ามันอาจจะอิจฉาที่กัสได้รับการเอาใจใส่เป็นพิเศษเกินไป

ถึงหนูจะน่าเกลียด แต่ก็ยังมีคนรักนู๋เนอะ เจ้ากัส

แล้วยิ่งน่ารักอย่างเจ้ากันตัง แสนรักของพี่ประกาย ผมเข้าใจความรู้สึกของการสูญเสียดีครับ ใครเล่าจะอยาเสียเพื่อนรักไป ใครเล่าจะอยากเสียสัตว์เลี้ยงที่ตัวเองรัก เฮ้อ แต่เรื่องของเวลา ไม่มีใครจะดึงไว้อยู่หรอกครับ

พวกเราคนรักหมาทำใจยากเหลือเกินที่จะมองผ่านมันไป.... ภาพความรัก.. ความซื่อสัตย์...พร้อมจะจงรักภักดีและทำประโยชน์ให้เพื่อนมนุษย์

เพื่อนแห่งความซื่อสัตย์และจริงใจ แม้วันนี้...คุณอาจมองหาความจริงใจได้ยากยิ่งในสังคมมนุษย์บนโลกใบนี้ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนต่างยอมรับว่าคือ "เพื่อนแห่งความซื่อสัตย์และจริงใจ" ที่คอยปกป้องดูแล มอบความสุข และเป็นเพื่อนที่รับฟังทุกปัญหาของคุณอย่างไม่เกี่ยงงอน นี่แหละคือ นิยามของเพื่อนที่แสนดี ที่ใครๆ เรียกว่า...สุนัข วันนี้..คุณมอบความรักและดูแลเค้าดีพอหรือยัง

วันนี้เลยอยากเล่าเรื่อง หมาๆ(สุนัขในความคิดครับ)(แต่หมาน้อยน่ารักสื่อได้ดีกว่า)

  

ขอบคุณครับ สุขสันต์วันศุกร์นะครับ พี่น้อง

สร้าง: ศ. 21 พ.ย. 2551 @ 07:11   แก้ไข: ศ. 21 พ.ย. 2551 @ 07:11   ขนาด: 11030 ไบต์
ความคิดเห็น
P
31. น้องนัท
เมื่อ ศ. 21 พ.ย. 2551 @ 13:20
956561 [ลบ] [แจ้งลบ]

สวัสดีค่ะ

  • มาช้าดีกว่าไม่มาค่ะ
  • ..ความรัก ความผูกพัน..
  • หมาน่าเกลียดแต่..น่ารัก
  • คนน่าเกลียด..จะน่ารักบ้างไหมคะ
P
  • สวัสดีจ๊า
  • P
  • ดีแล้วจ๊ะ มาช้าๆได้พร้าเล่มงามแต่ไม่มีให้นะจ๊ะ
  • ไปตาม เอากับคุณครูของหนูเอง อิอิ
  • ใช่จ๊ะ ภายในของเขา บอกได้เลยว่าเต็มไปด้วยแสงสว่าง
  • คนน่าเกลียด อย่างครู บางทีก็อาจจะน่ารักได้ เอิ๊กๆๆๆ
  • หากคนเราทำภายในให้สดใส บริสุทธิ์ และจริงใจต่อกัน
  • นั่นแหละ คือ ความน่ารักที่ออกมาจากจิตใจที่แม้จริงเลยแหละ
  • ก็เรียกได้ว่า น่าเกลียด แต่ น่ารักแล้วจ๊า
P
33. เกษตรยะลา
เมื่อ ศ. 21 พ.ย. 2551 @ 13:37
956601 [ลบ] [แจ้งลบ]

หมาน่าเกลียดที่น่าสงสาร..กลายเป็นความรักในที่สุด

พี่ประกาย ไม่ต้องเสียใจ...ขนาดแขมม์ยังตาย

P
34. คนไม่มีราก
เมื่อ ศ. 21 พ.ย. 2551 @ 13:39
956604 [ลบ] [แจ้งลบ]

ดู ๆ ไปเขาก็น่ารักนะคะ

ไม่เห็นน่าเกลียดอะไรค่ะ

(^___^)

P
35. umi
เมื่อ ศ. 21 พ.ย. 2551 @ 13:50
956622 [ลบ] [แจ้งลบ]

มาชม

อย่างนี้ก็มีด้วยนะนี่ อิ อิ อิ

P
36. add
เมื่อ ศ. 21 พ.ย. 2551 @ 14:16
956669 [ลบ] [แจ้งลบ]

ถึงจะน่าเกลียดที่มีตาเดียวสามขาผิวเป็นมะเร็งแต่เขาก็ยังโชคดีที่มีเจ้าของทีรักเขา

น่าภูมิใจนะคะ

P
37. แกนด์
เมื่อ ศ. 21 พ.ย. 2551 @ 15:22
956740 [ลบ] [แจ้งลบ]

สวัดสดีค่ะ

รูปหมาน่ารักจัง..

เอาไว้คราวหน้าจะนำรูปหมาข้างบ้านมาอวดบ้าง...

 

 

P
  • ขอบคุณครับ พี่เกษตรยะลา
  • P
  • ใช่ครับ พี่ประกาย ยิ้มไว้นะครับ
P
  • ผมก็ว่างั้นครับ
  • P
  • น่ารักดีครับ
  • น่าเกลียดแต่เพียงภายนอกน่ะครับ
P
  • สวัสดีครับ
  • P
    35. umi
  • อ.ยูมิ
  • ใช่ครับ
  • เรื่องบนโลกใบนี้มีอีกมากมายที่อ่านผ่านตาเราไปจนเรามิรู้ครับ
P
  • ผมก็ยังรู้สึกอิจฉาเจ้ากัสเลยครับพี่แอ๊ด
  • P
    36. add
  • แหม เจ้าของรักจนวาระสุดท้ายเลย
P
  • หุหุ
  • P
  • รูปสุดท้ายหรือรูปข้างบนครับ
  • ขอบคุณครับ ที่แวะมาทักทายกัน
P
  • P
    30. คนพลัดถิ่น~natachoei(หน้าตาเฉย)
    เมื่อ ศ. 21 พ.ย. 2551 @ 13:13
    956548 [ลบ]

    • เหอๆๆ
    • ใครครับ
    • P
    • พี่หรือผม
    • ผมน่ะ ทุกวันทำงานคือวันพักผ่อน
    • วันพักผ่อน คือวันทำงานอย่างสบายใจครับ หุหุ
  • แหมๆๆๆ   อาเฮียออนไลน์
  • งั้นพี่พักเองก็แล้วกัน
  • แต่คืนนี้ต้องทำงานให้เสร็จก่อน
  • เพราะนายมีคำสั่งปนข้อร้องมาว่า  ช่วยเมลให้คืนนี้ด้วยนะ..นะ

 

  •  
P
44. มนัญญา ~ natachoei ( หน้าตาเฉย)
เมื่อ อา. 23 พ.ย. 2551 @ 19:44
960919 [ลบ] [แจ้งลบ]

  • P
    44. นายประจักษ์~natadee
    เมื่อ อา. 23 พ.ย. 2551 @ 11:34
    960191 [ลบ]

    สวัสดีครับ  มนัญญา ~ natachoei ( หน้าตาเฉย)  มนัญญา ~ natachoei ( หน้าตาเฉย)  มนัญญา ~ natachoei ( หน้าตาเฉย) สวัสดีสามครั้ง....อิอิ.อิ พระพุทธ  พระธรรมและพระสงฆ์  พอดีครับ แสดงว่าเคารพ นับถือศรัทธาเชื่อถือ นิยมชมชอบมากมากมาก 

    ทั้ง 4 คิด เคยเป็นมาแล้ว....ตอนหนุ่มๆเป็นบ่อยๆๆ เดี๋ยวนี้เริ่ปลงบ้างแล้วครับ

    เรื่อง  ชุมชนคนรักน้องหมา ไปเยี่ยม  ความรักครูคิม สุดที่รักแยะจัง..แพนเตอร์  ท็อดดี้และนีน่า  ใบชา กาแฟและ...(ยังไม่มีชื่อ) เฉินหลง  บ้านครูคิมครอบครัวใหญ่จัง  ส่วนเจ้ากันตังที่ถูกรถเหยียบน่าสงสารมากของ บันทึกที่ไม่อยากบันทึกของคุณประกาย มีบัญชาจากคุณชาลี(คนนี้มีพลังอำนาจมากๆๆ.....อิอิ.อิ)ไม่ให้เอามาเลี้ยงอีก ส่วนเจ้าเจนนี่ เป็น กขค ผมตลอดเวลา เจ้านายที่แท้จริงคือคนที่บ้านผม ผมเข้าใกล้ แตะต้องตัวเขาไม่ได้เลย เจนนี่หวงมาก....อิอิ.อิ  

    ชุมชนคนรักน้องหมา  อยากให้คุณหมอเป็นประธานชุมชน จะร่วมเป็นสมาชิกด้วยจะได้ ลปรร. เป็นการจัดการความรู้เป็นประโยชน์ให้สมาชิก เป็นความคิดที่ดีมากครับ เห็นด้วย สนับสนุน ครับผม 

    ขอให้โชคดี มีความสุข อายุยืนหมื่นหมืนปี มีทรัพย์สินเงินทองจิตใจผุดผ่องบริสุทธิ์สดใส ตลอดไปตลอดกาล

  • เอาบทสนทนา ผอ.มาให้ดู

  • และอยากให้เอ๊ะช่วยเริ่มต้นชมรมคนรักน้องหมาให้หน่อย

  • ได้ปล่าวครับ

  • แบบพี่เขี้ยวไม่รู้จะเริ่มอย่างไร  ไม่เก่งขีดๆเขียนๆ

  • ช่วยหน่อยนะๆๆๆๆๆๆ

  • ขอบคุณมาก   ล่วงหน้า

  • แล้วจะเลี้ยงข้าวซอยมื้อหย่าย

P
  • หุหุ
  • หายไปหลายวัน
  • ไปถอนมันมาครับ
  • เพลียจริงๆ
  • ไม่ได้ทำสวนหลายปีแล้ว
  • นานๆมีทำ เฮ้อ เหนื่อยเหมือนกันนะครับ
  • อิอิ
  • รับปากไว้นะครับ
  • แต่ยังไม่รู้จะตอนไหนเขียนนะครับ พี่เขี้ยว
P
46. ประกาย~natachoei ที่~natadee
เมื่อ อ. 02 ธ.ค. 2551 @ 07:10
977415 [ลบ] [แจ้งลบ]

ขอบคุณคะน้องเอีที่เขียนไว้อาลัยกันตัง

พี่ประกายไม่ได้อ่านเลยนะคะบันทึกนี้

เศร้าใจมากๆ

ตอนนี้ดีขึ้นมากคะ

ขอไว้อาลัยเจ้ากัสคะ

เลี้ยงแล้วยังไงก้รักคะ

พี่ประกายเหลือเจ้าบีมตาเดียวอยู่ตอนนี้

ต้องดูและเป็นพิเศษ

มองไม่เห็น เดินซนทุกอย่าง

P
  • ครับ
  • พวกเราคนรักหมาครับ
  • พี่ประกาย
  • P
  • สบายดีแล้วนะครับ
  • ขอบคุณครับ
ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 38.103.63.56
  เรียกใช้งานตัวจัดการข้อความ
ข้อความ:
 
รหัสสุ่ม: (ใส่รหัสสุ่มที่แสดงไว้ด้านบน)
  ยกเลิก
บันทึกอื่นๆ
ก็อยากเป็นแบบพี่สาว คุณกรุณา บัวคำศรี นักข่าวชื่อดัง ครับ แต่ตัวเอง เป็นได้แค่นักข่าวจำเป็น อิอิ ลองซ้อมมือดูครับ ก็จะขอหยิบข่าวนู้น มานั่งเล่า ข่าวนี้มาคุยแล้วกันนะครับ