วันนี้เป็นโอกาสดีที่ได้เข้าร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกับตัวแทนจากชุมชนนักปฏิบัติ ของมวล. ในหัวข้อ บอกความในใจ..วันนี้และก้าวต่อไปของชุมชน เนื่องจากหลายเดือนที่ผ่านมามีหลายชุมชนที่มีความเคลื่อนไหวน้อย รวมถึงมีการสื่อสารผ่านเว็บบอร์ดน้อยลงเช่นกัน (รวมชุมชนคนพัสดุเราด้วย) อาจเป็นเพราะเข้าช่วงไตรมาสที่ 3 ที่ภารกิจของชาวพัสดุล้นมือ นี่จึงเป็นที่มาของการหารือร่วมกันเพื่อร่วมกันขับเคลื่อนชุมชนนักปฏิบัติให้ก้าวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง
ท่านรองอธิการบดีได้ให้แนวทางไว้ว่า ทุกชุมชนต้องมีเป้าหมายของชุมชนเองที่จะทำให้รวมตัวกันติด และขับเคลื่อนไปได้ โดยเป้าหมาย ไม่ต้องใหญ่โตมากมายนัก เมื่อเราทำแล้วสำเร็จก็จะเกิดความภาคภูมิใจ


เมนูของ waleerat1





เมื่อ พ. 20 มิ.ย. 2550 @ 21:58
299036 [ลบ]
ขอเป็นกำลังให้ พี่หนึ่ง คุณอำนวยคนเก่งของชุมชนคนพัสดุ สู้ สู้ค่ะ...เพราะเรามีเป้าหมายเดียวกันคือการนำ CoPs เป็นเครื่องมือสร้างกระบวนการเรียนรู้และพัฒนางานอย่างต่อเนื่องต่อไปคะ
เมื่อ พฤ. 21 มิ.ย. 2550 @ 13:01
299463 [ลบ]
ว้า..น้องเมเล่นยกกันแบบนี้ เขินเลยล่ะ ก็จะพยายามนะคะ (ม่ายรุจะไปได้สักเท่าไหร่)
เมื่อ พฤ. 21 มิ.ย. 2550 @ 20:20
299881 [ลบ]
วันนี้น้องเมได้รวบประเด็นที่ประชุม และขบคิดสำหรับแนวทางการดำเนินการในการกิจกรรมแลกเปลี่ยนของเครือข่าย CoPs ในครั้งหน้า...นั่งคิดไปก็อึดอัดคะ เนื่องจากสิ่งที่คิดจะได้ผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์กับชุมชนจริงหรือไม่
จึงคิดใหม่ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับพี่อู๊ฐ ว่าหากเราชวนพี่ๆ คุณอำนวยชุมชนมากร่วมคิด (คงไม่ใช่ทุกชุมชน คงเป็นตามที่สนใจและที่เราเล็งๆ ไว้)และให้ความคิดเห็นแนวทาง เพื่อสุดท้ายสิ่งที่ได้รับจากการเข้าร่วมกิจกรรมคุ้มค่าและเป็นประโยชน์กับทุกคนจริงๆ เครือข่ายเราก็เข้มแข็งมากขึ้น พี่วลีเห็นว่าอย่างไร หรือมีแนวทางอื่นอย่างไรคะ...ถ้าพี่วลีสะดวก ก็เรียนชวนพี่วลีด้วย จิบกาแฟคุยกันนะคะ วันศุกร์หน้า 09.00-10.30 น.คะ
เมื่อ ศ. 22 มิ.ย. 2550 @ 00:10
300096 [ลบ]
คำถามแรก...พี่อู๊ด เขียน อู๊ด หรือ อู๊ฐ.? จะได้ปรับใหม่
คำถามที่สอง..ชอบสโลแกน "อิสระทำให้โอกาสอยู่กับเราตลอดชีวิต" จัง ว่าแต่น้องจะแต่งงานมั้ยเนี่ย สงสัยอีกแล้ว?
เอ้า เข้าเรื่อง...................
ยินดีค่ะที่จะเข้าขบคิดด้วย ว่าแต่..มีขนมรึยังคะ เดี๋ยวหิ้วไปให้...ตลอดเวลาพี่รู้สึกว่าพี่ๆ น้องๆ หน่วยOD มีพลัง มีไฟอยู่ในตัวแบบไม่มีวันหมด รู้สึกทึ่งและชื่นชมอยู่ในใจ (กลายมาเป็นแรงผลักให้พี่ด้วย) เรื่องนี้ก็เหมือนกัน พี่ว่ายากก็ยาก ง่ายก็ง่าย ที่จะทำให้ทุกชุมชนเดินและประสบความสำเร็จ จากที่พบเจอชุมชนไม่ได้สำคัญเพียงแค่ผู้ประสานเท่านั้น แต่สมาชิกในชุมชนต้องเหนียวแน่น สามัคคีและสามารถแบ่งปันเวลาให้กับชุมชนได้ หากทุกชุมชนเป็นเช่นนี้ได้ ก็..สุดยอด อย่างไรก็ตามสำหรับชุมชนคนพัสดุ พี่จะพยายาม Work Work and Work แม้จะเพียงคนเดียวก็ตาม เฮ้อ..ไม่รู้ล่ะ ตอนนี้ตกหลุมรัก gotoknow เข้าแล้ว
เมื่อ ศ. 22 มิ.ย. 2550 @ 08:42
300208 [ลบ]
ขอบคุณพี่หนึ่งมาก
นอนดึกจัง รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
สำหรับแต่งงาน..แต่งแน่คะ...แต่....(ไม่บอกคะ)
และขอบคุณสำหรับคำแนะนำและขอบคุณพี่วลีมาก
เมื่อคืนอ่านหนังสือของ ดร.ประพนธ์ ผาสุขยืด "การจัดการความรู้ KM ขับเคลื่อน LO ชอบมากตรงใจและถูกใจ นำมาฝากพี่หนึ่งคะ
"หากคนในหน่วยงานสามารถทลายกำแพงที่ขวางกั้นระหว่างกันได้ หันหน้าปรึกษาหารือกัน ช่วยเหลือเกื้อกูล เห็นประโยชน์ของการทำงานร่วมกัน เรียนรู้จากกันและกัน ในที่สุดประโยชน์ยิ่งใหญ่ก็ตามมา ทุกคนที่สัมผัสกับสิ่งนี้เรียกว่า "Snergy" คือการประสานพลังที่มีอยู่ในแต่ละคนจนได้พลังที่มากกว่าผลรวมของแต่คนมารวมกัน เมื่อถึงตอนนั้นแต่ละคนก็ไม่ต้องเสี่ยงลองผิดลองถูกเหมือนแต่ก่อน..."
เมื่อ ศ. 22 มิ.ย. 2550 @ 08:44
300214 [ลบ]
สำหรับ พี่อู๊ด เขียนว่า
อู๊ด ที่แปลว่า หมูแน่ๆ คะ
ไม่ใช้ อู๊ฐ
น้องเมก็ไม่มั่นใจต้องถามเหมือนกันคะ..แต่ตอนนี้มั่นใจแล้วคะ