สมัครสมาชิก   เข้าระบบ  
บรรเทาทุกข์ฉุกเฉิน
P TAFS
เครือข่ายไทยมิตรภาพเอเชีย
อีเมลติดต่อ
 
อ่าน: 84
เราจะรู้ว่าความสุขที่แท้จริงนั้นเป็นเช่นใด
ผู้ที่ช่วยเหลือนั้นก็จะมีความสุขลึกๆ เมื่อนึกถึงเหตุการณ์ครั้งนั้นคราใด
·        ช่วยกันไปตามมี  ตามเกิด  คงจะคุ้นหูการช่วยเหลือกัน·        แต่การช่วยกันยามฉุกเฉินนั้นสำคัญยิ่ง   เพราะเมื่อผ่านภาวะอันตรายนั้นมา   เราจะนึกถึงคนคนนั้นที่ช่วยเหลือเรา  ชุบชีวิตเราให้พ้นอันตรายนั้นอยู่เสมอ  ·        ผู้ที่ช่วยเหลือนั้นก็จะมีความสุขลึกๆ  เมื่อนึกถึงเหตุการณ์ครั้งนั้นคราใด  ซึ่งจะอยู่กับเขาไปชั่วชีวิต   ·        การบรรเทาทุกข์ของเพื่อนมนุษย์ด้วยกันนั้นไม่น่าจะปล่อยให้เป็นไปตามมี  ตามเกิด

·        ต้องวางแผน  และเตรียมพร้อมอยู่เสมอ

  • เราจะรู้ว่าความสุขที่แท้จริงนั้นเป็นเช่นใด
สร้าง: พ. 28 มี.ค. 2550 @ 19:52   แก้ไข: พ. 08 ส.ค. 2550 @ 02:53   ขนาด: 2952 ไบต์
ความคิดเห็น
P
1. เม้ง สมพร ช่วยอารีย์
เมื่อ พ. 28 มี.ค. 2550 @ 21:54
206418 [ลบ]

  • สวัสดีครับผม
  • เห็นด้วยอย่างมากครับ ว่าการบรรเทาทุกข์นั้นไม่ควรปล่อยให้มีไปอย่างตามมีตามเกิด ต้องวางแผนและเตรียมพร้อมเพื่อรับกับสิ่งที่จะเกิดตลอดเวลาครับ ไม่งั้นจะเหมือนที่ชาวบ้านเค้าว่า ไม่ทันกิน (เอาไม่ทัน) เวลาทุกข์มันเกิดขึ้นจริง
  • มีหลายๆ อย่างเกี่ยวกับภัยพิบัติหรือหายนะภัยที่เราต้องให้ความรู้คนให้มีสติและเกิดปัญญาตอนทุกข์เกิดให้ได้ เพื่อจะได้ตั้งหลักทันครับ
  • คงต้องช่วยเหลือกันเป็นทีมเครือข่ายครับ
  • ขอบคุณมากครับ
ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 38.103.63.56
  เรียกใช้งานตัวจัดการข้อความ
ข้อความ:
 
รหัสสุ่ม: (ใส่รหัสสุ่มที่แสดงไว้ด้านบน)
  ยกเลิก
บันทึกอื่นๆ
เครือข่ายไทยมิตรภาพเอเชีย จะเป็นผู้ประสานงานกลาง ที่จะช่วยเหลือบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบภัย ทั้งภัยอันเกิดจากธรรมชาติ หรือภัยจากการกระทำของมนุษย์ โดยให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยทั้งในเบื้องต้น และภายหลังจากเหตุการณ์ตามความเหมาะสม เพื่อฟื้นฟูสู่สภาวะปรกติ และพัฒนาให้เขาสามารถพึ่งตนเองต่อไปได้ “จงร้องไห้ กับผู้ที่ร้องไห้” จะมีความหมายมาก เมื่อ เพื่อนมนุษย์เรา กำลังทุกข์ เดือนร้อนที่สุดนั้น แล้วมีเราอยู่เคียงข้างเขา