สมัครสมาชิก   เข้าระบบ  
ประกาศ: UKM 14 ที่ ม.มหาสารคาม เลื่อนเป็นวันที่ 9-10 ม.ค. 2552
ลานปัญญา
P Handy
ม.ราชภัฏจันทรเกษม
อีเมลติดต่อ
 
อ่าน: 220
อบรมครูต่างชาติรุ่น 5

     ความจริงตั้งใจจะเขียนเรื่องเกี่ยวข้องกับการไปอยู่ใกล้แม่ และจะว่าไปให้จบจนถึงวันฌาปนิจศพ  แต่มีปัญหาเรื่องเวลาไม่มี เพราะสิ่งที่ต้องจัดการไปตามลำดับมีมาก กระทั่งมาอยู่ในห้องฝึกอบรมครูต่างชาติรุ่น 5 มาตั้งแต่เช้า  จึงขอพูดถึงเรื่องใกล้ตัวเสียสักเล็กน้อยตามเวลาที่มีในขณะนี้ ขณะที่พัก Coffee Break ภาคบ่ายครับ

   รุ่นนี้สมาชิกเข้าอบรม 36 คน กำหนด 3 วัน ตั้งแต่ 12-14 พค. 2551  วันนี้ผมไม่มีเวลาเตรียมตัวมากนักเพราะเพิ่งกลับจากต่างจังหวัด  เมื่อเช้านี้จึงรีบเข้ามาเช็คข้อมูลกับจนท.ที่ศูนย์ศึกษาการพัฒนาครู และ ผศ.ประไพ  บวรฤทธิเดช เรื่องที่จำเป็นต้องไปสื่อสาร ในการชี้แจงกับผู้เข้ารับการอบรม  เมื่อใครจะลงรายละเอียดในเรื่องกิจกรรมวันถัดไป ผมก็ขอว่าเอาไว้คุยกันอีกครั้ง แล้วกลับมาเจาะลึกสิ่งที่ใกล้ตัวให้ชัดเจนมากขึ้น .. เป็นพิธีกร เป็นผู้ประสานงานนั้น หากขาดข้อมูลที่ชัดเจนจะทำให้พูดด้วยความมั่นใจลำบาก  ผมจึงไม่ปล่อยให้ข้อสงสัยในเรื่องที่จะไปพูดค้างคาในใจ  ต้องเคลียร์ก่อนให้ได้  ส่วนเรื่องคิวถัดๆไปก็จะตามเก็บต่อภายหลัง

   ตอน Introduction ก็พยายามให้เขาเข้าใจข้อจำกัดเรื่องเรามีแค่ 3 วัน และเป็นเรื่อง Basic เกี่ยวกับภาษา วัฒนธรรมไทย และจรรยาบรรณวิชาชีพ  เน้นให้เขาเห็นความสำคัญของการได้เพื่อนใหม่ ได้เครือข่ายทางสังคมของเพื่อนร่วมอาชีพชาวต่างชาติด้วยกัน  ให้ Feel relaxed ไม่หวังอะไรมากเกินกว่าที่หลักสูตรคาดหวัง  แนะนำเรื่องการไปเรียนรู้จากสภาพจริงที่ตลาดน้ำวัดดอนหวาย และ Siam Cultural Park ที่ราชบุรีในวันพรุ่งนี้ 13 พค. 51

   ... To be continued !

สร้าง: จ. 12 พฤษภาคม 2551 @ 14:53   แก้ไข: จ. 12 พฤษภาคม 2551 @ 16:46   ขนาด: 3837 ไบต์
ความคิดเห็น
P
1. JJ
เมื่อ จ. 12 พฤษภาคม 2551 @ 15:13
650186 [ลบ]

ท่านพี่เดิยสายอีกแล้ว นิ

P
2. Handy
เมื่อ จ. 12 พฤษภาคม 2551 @ 15:21
650197 [ลบ]

ท่าน JJ

  • สวัสดีครับ
  • เท่าที่ทราบ ท่านเองก็แทบไม่ได้หยุดการเดินมิใช่หรือ
  • ชีวิตคือการเดินทาง .. ต่างกันที่เดินอย่างไร ผ่านอะไร เพื่ออะไรเท่านั้นเอง
  • ขอบคุณครับ .. ขอบคุณที่มอบสิ่งน่ารู้บนเส้นทางเดินแห่งหน้าที่การงานมาอย่างต่อเนื่อง
P
3. นันทนา ชวศิริกุลฑล
เมื่อ จ. 12 พฤษภาคม 2551 @ 16:09
650275 [ลบ]

สวัสดีค่ะท่านอาจารย์

เสียดายแทนอาจารย์จังเลยค่ะ เพราะแอบทราบมาว่าพรุ่งนี้อาจารย์อดไปตลาดน้ำวัดดอนหวาย เพราะต้องออกไปนิเทศน์ รับรองค่ะอาจารย์อาหารที่โรงเรียนอร่อยไม่แพ้ที่ตลาดน้ำแน่ๆค่ะ

P
4. Handy
เมื่อ จ. 12 พฤษภาคม 2551 @ 16:37
650314 [ลบ]

ท่าน นันทนา ชวศิริกุลฑล

  • เสียดายเช่นกันครับ ที่จะบอกว่า งานมันซ้อนเวลากัน และข้อสรุปก็คือผมต้องไปช่วยดูแลงานอบรมครูต่างชาติ ส่วนการพบปะสมาชิก ชาวป.บัณฑิตฯ รุ่น 5 กลุ่ม 2 ที่ผมพลาดไม่ได้ไปเยี่ยมด้วยนั้น จะนัดเจอเพื่อพูดคุยกันที่จันทรเกษม ดูเหมือนจะวันที่ 25 นี้ครับ ท่านคณบดีวางแผนไว้ให้
  • อาหารที่ว่าอร่อย .. ผมยังไม่เชื่อครับ .. ตราบใดที่ยังไม่ได้ลอง .. ต้อง Learning by Doing เท่านั้นครับ .. อิ อิ อิ
P
5. ขจิต ฝอยทอง
เมื่อ จ. 12 พฤษภาคม 2551 @ 16:42
650324 [ลบ]

ตามมารอดูตลาดน้ำดอนหวาย ไม่ได้ไปนานมากๆๆ อาหารอร่อยๆมากๆๆ พี่บ่าวไปจะติดใจ ขนาดผมลิ้นจระเข้ ยังชอบเลยครับ อร่อยมากๆๆ

P
6. Handy
เมื่อ จ. 12 พฤษภาคม 2551 @ 16:55
650356 [ลบ]

ขอบคุณครับน้องบ่าว ขจิต ฝอยทอง

  • อันว่า ดอนหวาย นั้นหรือ พี่บ่าวนี้แหละที่เสนอแนะให้เขาไป เพราะไปมานับสิบครั้งแล้วครับ ตั้งแต่สมัยที่ยังไม่มีตลาดภายในวัด เมื่อหลายปีก่อน
  • ของที่ติดใจ ได้แก่ เป็ดนายหนับ  ปลาตะเพียน/ปลาทูต้มเค็ม(หวาน)  แกงเผ็ดปลาหมอ  ขนมไทยเดิมๆสารพัดชนิด และผลไม้หลากหลายชนิด .. น้องบ่าวไปกี่ครั้งแล้วล่ะ .. วันหลังจะพาทัวร์
  • เผาน้องบ่าวเล่น สนุกดี  อิ อิ อิ
P
7. ครูทิพย์
เมื่อ จ. 12 พฤษภาคม 2551 @ 18:22
650492 [ลบ]

  • ไปตลาดนัดดอนหวายมาเมื่อเดือนที่แล้วเหมือนกัน
  • สนุกดีค่ะ ไปซื้อกล้วยไม้ดิน มาด้วย
  • คนแน่นมาก
  • เที่ยวเมืองไทยกันเถอะ
P
8. ครูปู~natadee t'ซู๊ด
เมื่อ จ. 12 พฤษภาคม 2551 @ 21:56
650891 [ลบ]

สวัสดีค่ะ ท่านอาจารย์คะ

  • ตลาดน้ำดอนหวาย สนุกของกินอร่อย บรรยากาศดี แม่ค้าแม่ขายอัธยาศัยน่ารัก
  • เมื่อวานเพิ่งไปตลาดน้ำอัมพวามาครั้งแรก ร้านรวงปรับตัวค้าขายน่ารักดีค่ะ
  • หิ้วขนมมาฝากท่านอาจารย์และเพื่อน ๆ แล้ว ไม่ทราบว่าได้รับหรือยังค่ะ อิอิ 
P
9. ครูบา สุทธินันท์ ปรัชญพฤทธิ์
เมื่อ อ. 13 พฤษภาคม 2551 @ 06:42
651158 [ลบ]

ดอนหวายอยู่ตรงไหนหนอ

ขอรายละเอียด

อิอิ

P
10. นันทนา ชวศิริกุลฑล
เมื่อ อ. 13 พฤษภาคม 2551 @ 12:09
651557 [ลบ]

สวัสดีอีกครั้งค่ะอาจารย์

เพิ่งจะ Present จบ และรับฟังเทศน์ อุ๊บ.. นิเทศน์ค่ะ คณาจารย์ทุกท่านน่ารักมาก เอกสารประกอบการนำเสนอวันนี้ ขออนุญาตนำเข้าไปให้ท่านอาจารย์ในวันที่ 25 นะคะ

ส่วนวันนี้อาหารอร่อยๆ ที่เรากำลังจะเดินทางไปรับประทานกัน รับรองค่ะว่าจะรับประทานเผื่อท่านอาจารย์ค่ะ ส่วน learning by doing ของอาจารย์คงต้องเป็นโอกาสหน้าแล้วละค่ะ

แล้ววันนี้จะมีเป็ดนายหนับติดมือกลับมาฝากพวกเราหรือเปล่าคะอาจารย์ จะเรียนท่านคณบดีและทีมนิเทศน์เตรียมจานไว้รอเลยนะคะ อิอิ

P
11. ครูโย่ง หัวหน้า~ natadee
เมื่อ อ. 13 พฤษภาคม 2551 @ 15:16
651813 [ลบ]

สวัสดีครับ อาจารย์

  • มาเข้าอบรมด้วยครับ
  • ยังไงก็ซื้อของตลาดดอนหวายมาฝากบ้างนะครับ
  • รักษาสุขภาพด้วยครับ
  • งานเยอะนะครับ อาจารย์
P
12. จตุรัส
เมื่อ อ. 13 พฤษภาคม 2551 @ 20:55
651924 [ลบ]

สวัสดีค่ะ

ท่านอาจารย์เปลี่ยนสถานที่ เปลี่ยนภารกิจได้รวดเร็วมาก นับถือวิทยากรหัวใจครูของแท้ 100 เปอร์เซ็นค่ะ

P
13. สายฝน ทองถิ่น
เมื่อ อ. 13 พฤษภาคม 2551 @ 21:02
651935 [ลบ]

ยังติดตามบันทึกของอาจารย์ตลอด นับถืออาจารย์จริง ๆ สุดยอดของความเป็นครูที่มีความเป็นครู ป้าเจี๊ยบบอกว่า อาจารย์เป็นครูที่เป็นครูจริง ๆ ( ไม่รู้ว่าแปลว่าอะไร ฮิ ๆ ๆ )

P
14. ครูปู~natadee t'ซู๊ด
เมื่อ พ. 14 พฤษภาคม 2551 @ 21:19
653338 [ลบ]

มากราบสวัสดีทักทายประจำวันเจ้าค่ะ

          

P
15. ครูโย่ง หัวหน้า~ natadee
เมื่อ พฤ. 15 พฤษภาคม 2551 @ 18:13
654492 [ลบ]

ท่านอาจารย์

  • แวะมาอีกรอบครับ
  • มาชวนอาจารย์ ไปทำบุญ ครับ
  • ที่นี่ นะครับ
P
16. Handy
เมื่อ พฤ. 15 พฤษภาคม 2551 @ 20:42
654711 [ลบ]

ขอขอบคุณทุกท่านครับ ..

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 38.103.63.56
  เรียกใช้งานตัวจัดการข้อความ
ข้อความ:
 
รหัสสุ่ม: (ใส่รหัสสุ่มที่แสดงไว้ด้านบน)
  ยกเลิก
บันทึกอื่นๆ
เผยแพร่ - แลกเปลี่ยน - แบ่งปัน ความรู้ ความคิด และประสบการณ์จากการทำงานและการแก้ปัญหาในชีวิต ๑. ด้านการปรับเปลี่ยน และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสม ๒. ด้านการจัดกระบวนการเรียนรู้เพื่อพัฒนาคน ให้คิดเป็น ทำเป็น และ ใฝ่รู้ สู้สิ่งยาก ๓. ด้านการประยุกต์ พุทธธรรม มาใช้ในชีวิตเพื่อสันติสุขส่วนบุคคล และสันติภาพของโลก ๔. สัพเพเหระ ตามแต่ใจผู้เขียนจะสั่งมา เป็นครั้งเป็นคราว