สมัครสมาชิก   เข้าระบบ  
ประกาศ: UKM 14 ที่ ม.มหาสารคาม เลื่อนเป็นวันที่ 9-10 ม.ค. 2552
ลานปัญญา
P Handy
ม.ราชภัฏจันทรเกษม
อีเมลติดต่อ
 
อ่าน: 188
จากมะกอก ถึง กระรอก

    ผมเขียนบันทึกเรื่อง มะกอก ไปเมื่อวาน และก่อนหน้านี้ ได้พูดถึงกระรอกที่สวนจตุจักรไว้ใน บันทึกนี้ ผ่านมาหลายวัน ได้มีโอกาสผ่านไปที่เดิมในสวนจตุจักร  กระรอกหลายตัวลงมาให้ได้ชม  แต่เขาเคลื่อนไหว ปราดเปรียวและไม่ค่อยยอมอยู่นิ่ง ถ่ายภาพยากมาก  แต่กระนั้นก็ยังได้ภาพมาจำนวนหนึ่งครับ อาจไม่ค่อยชัดนักเพราะเหตุ 2 ประการ

  1. ตัววัตถุ (Object) เคลื่อนไหว ไม่นิ่ง
  2. กล้องปรับอะไรไม่ค่อยได้ เพราะเป็นกล้องในโทรศัพท์มือถือ N-73

   ชมภาพได้เลยครับ

และนี่คือ ภาพเดิมที่เคยเสนอในบันทึกเก่าครับ

สร้าง: อ. 29 ก.ค. 2551 @ 12:47   แก้ไข: อ. 29 ก.ค. 2551 @ 12:47   ขนาด: 1921 ไบต์
ความคิดเห็น
P
1. ARAM
เมื่อ อ. 29 ก.ค. 2551 @ 13:21
763718 [ลบ]

สวัสดีครับ อาจารย์ Handy

กระรอกน่ารักมากครับ.. แต่ก็ซนดีครับ

ผมเคยมีประสบการณ์กับกระรอก คือช่วยให้รอดพ้นจากสุนัขไล่กัดบาดเจ็บ เข้าไปอุ้ม ไปจับผลก็คือมันตกใจกัดนิ้วครับ กว่าจะได้ตัวก็เหนื่อยและได้แผลตรงนิ้ว

..ผลก็คือผมต้องได้ฉีดยาป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ต่อเนื่อง 5 เข็ม และป้องกันโรคบาดทะยัก อีก 3 เข็ม รวม 8 เข็ม และต้องตรงเวลาด้วยครับ โดยเฉพาะยาป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าฉีดแล้วบวม คันทุกครั้งเลยครับ

..เรื่องซนๆอีกอันนึงครับ กระรอกชอบไปเกิดลูกตรงที่ครอบพัดลมปีกแมลงปอด้านบนที่หงายปิดเพดานครับ เกิดไปเกิดเปล่าจะต้องไปแทะสายไฟพัดลมจนเหลือแต่ทองแดงทุกครั้ง เวลาเปิดใช้งานไฟก็ช็อตดับบ่อยๆครับ...

P
2. ขจิต ฝอยทอง
เมื่อ อ. 29 ก.ค. 2551 @ 13:24
763723 [ลบ]

  • สีสวยมากครับพี่บ่าว
  • ชอบตัวท้องขาว
  • เข้าใจว่าคนละสายพันธุ์กันครับ
  • รอดูอีกครับ
P
3. ครูโย่ง หัวหน้า~ natadee
เมื่อ อ. 29 ก.ค. 2551 @ 19:37
764238 [ลบ]

สวัสดีครับ อาจารย์

  • แวะมาเยี่ยมครับ
  • สบายดีนะครับอาจารย์
  • ภาพสวย
  • กระรอกน่ารัก
  • คนถ่ายหน้าตาดี อิอิ
  • เยี่ยมครับ
P
4. JJ
เมื่อ อ. 29 ก.ค. 2551 @ 19:53
764266 [ลบ]

เรียน ท่านพี่ Handy เคยเลี้ยงกะแต ตอนเด็กๆครับ

P
5. กุนซือรับจ้าง
เมื่อ พ. 30 ก.ค. 2551 @ 07:43
764853 [ลบ]

โอว กระรอกร้ายกาจ กัดสายไฟด้วย.. นึกว่าน่ารักอย่างเดียว

P
6. พิชชา
เมื่อ พ. 30 ก.ค. 2551 @ 07:57
764864 [ลบ]

  • สวัสดียามเช้าค่ะอาจารย์
  • อาจารย์จับภาพกระรอกได้ไงคะ บอกเคล็ด(ไม่)ลับหน่อยค่ะ
  • ที่หน้าตึกมีกระรอกหลายตัว โดดไปมา ไม่เคยถ่ายภาพได้สักที
  • อ้อ..ในมอขอมีต้นไม้เยอะค่ะ วันดีคืนดี ถ้าเกิดไฟดับ(ไฟช๊อต)สันนิษฐานแรกคือ คราวนี้งูหรือกระรอกหนอ
P
7. นายช่างใหญ่
เมื่อ พ. 30 ก.ค. 2551 @ 13:46
765227 [ลบ]

สวัสดีครับอาจารย์handy

            เห็นภาพแล้วชอบมากครับ...เขาคงซนเหมือนเด็ก ๆ

                                                         ขอบคุณครับ

P
8. Handy
เมื่อ พฤ. 31 ก.ค. 2551 @ 23:16
767690 [ลบ]

สวัสดีครับ

  • คุณครู ARAM .. ประสบการณ์น่าสนใจมากครับ ได้ความรู้ใหม่เยอะเลย .. ทำไปทำมากระรอกก็คล้ายๆหนูอยู่ในบางแง่มุมนะครับ .. น่ารัก และน่าเบื่อด้วยในบางกรณี .. ขอบคุณครับ
  • น้องบ่าว ขจิต ฝอยทอง .. ตอนนี้ดูน่ารัก .. นี่อย่าเอ็ดไปนะ .. ตอนเด็กๆเคยทาน กระรอกผัดเผ็ดด้วยล่ะ .. เคยมั้ยล่ะ
  • ครูโย่ง ... ที่พูดมานั้นถูกต้องทุกอย่างครับ แต่ที่พูดดี พูดถูกที่สุดก็ตรงที่บอกว่า คนถ่ายหน้าตาดี ครับ .. เห็นใครๆก็พูดกันแบบนี้ครับ .. ไม่โม้เลยนิ
  • ท่าน JJ .. กระแตจริงๆใช่มั้ยครับ .. เห็นเดี๋ยวนี้มี น้องกระแต อยู่ทั่วไปครับ .. อิ อิ อิ
  • กุนซือรับจ้าง .. นั่นน่ะสิ .. หนูชัดๆเลยนะ .. อย่างนี้ต้องไปเอาหางเป็นพู่ออกได้แล้วนะ
  • คุณน้อง พิชชา .. ขอบคุณครับที่ มายืนยันว่ากระรอกก็คล้ายหนู ตรงที่ชอบไฟฟ้า .. เทคนิคการถ่ายภาพก็ไม่มีอะไรครับ .. เมื่อเขาอยู่ไม่ค่อยนิ่งก็ กดชัตเตอร์ ดักหน้าบ้าง ดีบ้างเสียบ้างแล้วก็เลือกเอาครับ กล้อง Digital เสียอย่าง ไม่ต้องกลัวเปลืองฟิล์มครับ .. อิ อิ อิ
  • นายช่างใหญ่ ... ขอบคุณครับ .. ซนจริงๆครับ อยู่นิ่งๆได้ไม่นาน นอกเสียจากตอนรับอาหารไปนั่งบรรเลงด้วยความเอร็ดอร่ยบนกิ่งไม้เท่านั้น
ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 38.103.63.56
  เรียกใช้งานตัวจัดการข้อความ
ข้อความ:
 
รหัสสุ่ม: (ใส่รหัสสุ่มที่แสดงไว้ด้านบน)
  ยกเลิก
เผยแพร่ - แลกเปลี่ยน - แบ่งปัน ความรู้ ความคิด และประสบการณ์จากการทำงานและการแก้ปัญหาในชีวิต ๑. ด้านการปรับเปลี่ยน และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสม ๒. ด้านการจัดกระบวนการเรียนรู้เพื่อพัฒนาคน ให้คิดเป็น ทำเป็น และ ใฝ่รู้ สู้สิ่งยาก ๓. ด้านการประยุกต์ พุทธธรรม มาใช้ในชีวิตเพื่อสันติสุขส่วนบุคคล และสันติภาพของโลก ๔. สัพเพเหระ ตามแต่ใจผู้เขียนจะสั่งมา เป็นครั้งเป็นคราว