อ่าน: 83
ความเห็น: 2
ความเห็น: 2
รู้หน้า รู้ใจ และรู้เขา รู้เรา?
เพื่อนกินนั้นหาง่าย แต่เพื่อนแท้สิหายาก การมีเพื่อนแท้เพียงคนเดียวก็เพียงพอแล้ว
คุณเคยมีความรู้สึกแบบนี้บ้างไหม คือ แค่เห็นหน้าครั้งแรกก็ถูกชะตา ผู้เขียนมีความรู้สึกนี้ ตอนไปอบรมหลักสูตร Compliance Officer ที่จุฬาฯ ตอนไปอบรมเหงานะ เพราะไปคนเดียว ในขณะที่หน่วยงานอื่นไปกันตั้งหลายคน
ครั้งแรกยังหาเพื่อนไม่ได้ พอไปครั้งที่สองเริ่มหมายตาเพื่อนสนิทได้แล้ว สุดท้ายได้เพื่อนสนิทกลับมา ตอนนี้ก็ยังติดต่อกันอยู่ เป็นเจ้าหน้าที่จาก ธ.ก.ส. 2 คน น่ารักมากและไม่ไฮโซดี ส่วนมากอยู่ที่ทำงานจะลูกท่านหลานเธอเยอะมาก เจอแบบลูกทุ่งเหมือนกัน ค่อยคุยกันได้สนิทใจหน่อย
ส่วนมากจะเจอแบบคุณหนู ทำอะไรนิดหน่อยก็ไม่ไหวแล้ว และแบบว่าใช้ของราคาแพง วันก่อนผู้เขียนซื้อพรมเช็ดเท้า น้องสาวโวยใหญ่เลยบอกว่า แพงมากซื้อมาทำไม พอบอกว่าก็เห็นเพื่อน ๆ ซื้อ ก็เลยลองซื้อมาใช้บ้าง โดนน้องสาวแขวะเลยค่ะว่า เห็นช้างขี่ขี่ตามช้างหรือเปล่า เป็นงั้นไป
สร้าง: ส. 28 พ.ย. 2552 @ 21:31
แก้ไข: ส. 28 พ.ย. 2552 @ 22:02
บันทึกอื่นๆ
- เก่ากว่า « ทำบุญต้อนรับวันปีใหม่
- ใหม่กว่า » บุญรักษา


















































