สมัครสมาชิก   เข้าระบบ  
ประกาศ: UKM 14 ที่ ม.มหาสารคาม เลื่อนเป็นวันที่ 9-10 ม.ค. 2552
การใช้งาน Gotoknow.org
มะปรางเปรี้ยว
P มะปรางเปรี้ยว
ผู้ดูแลเว็บไซต์ Gotoknow.org
อีเมลติดต่อ
 
อ่าน: 2982
แนะนำ คู่มือการใช้งาน GotoKnow.org เบื้องต้น (ฉบับย่อ)

สวัสดีค่ะ สำหรับบันทึกก็มีเรื่องที่น่ายินดีมาบอกกันอีกแล้ว

เนื่องจากทางกรมส่งเสริมการเกษตรจะมีการจัดอบรมการใช้งานบล็อกในวันที่ 17-19  มิถุนายนนี้ พี่สิงห์ป่าสัก  ซึ่งเป็น Blogger ผู้ชำนาญการการใช้ GotoKnow.org แห่งสำนักงานเกษตรจังหวัดกำแพงเพชร จึงได้ทำเอกสารคู่มือการใช้งาน GotoKnow.org เบื้องต้นไว้ค่ะ

ซึ่งสามารถดาวน์โหลดคู่มือการใช้งาน GotoKnow.org เบื้องต้นเพื่อนำไปศึกษาได้ที่

  • ไฟล์ที่ 1   http://gotoknow.org/file/yutkpp/G2K_1.rar
  • ไฟล์ที่ 2   http://gotoknow.org/file/yutkpp/G2K_2.rar
  • ที่มา : จากบันทึก http://gotoknow.org/blog/yutkpp/187310

    ทางทีมงานขอขอบคุณพี่สิงห์ป่าสัก ด้วยนะคะ

    สำหรับคู่มือฉบับเต็ม ใกล้เสร็จแล้วค่ะ หากเรียบร้อยเมื่อไหร่ จะแจ้งให้ทราบค่ะ

    สร้าง: พฤ. 12 มิ.ย. 2551 @ 10:17   แก้ไข: พฤ. 12 มิ.ย. 2551 @ 10:17   ขนาด: 2158 ไบต์
    ความคิดเห็น
    ไม่มีรูป
    31. ผู้จัดการ
    เมื่อ จ. 15 ก.ย. 2551 @ 12:17
    827156 [ลบ]

    อยากทราบข้อมูลรายละเอียดของการเป็นสมาชิกเครือข่าย ภาคใต้มีไม่ ที่ไหน ช่วยบอกด้วย ขอบคุณคะ

    P
    32. lungchu
    เมื่อ อ. 23 ก.ย. 2551 @ 18:28
    839446 [ลบ]

    ขอบคุณมากนะครับ สำหรับคู่มือการใช้งาน gotoknow

    P
    33. kong
    เมื่อ ศ. 26 ก.ย. 2551 @ 20:19
    844369 [ลบ]

    สบายดีครับ.ทุกคนที่อ่าน....มีอะไรจะคุยกันมั๊ย.........

    ไม่มีรูป
    34. นางสาว สุวพี พรหมมีเนตร
    เมื่อ พ. 15 ต.ค. 2551 @ 22:52
    881316 [ลบ]

    เวลาเราสร้างบล๊อคใหม่ที่อยู่: http://gotoknow.org/blog/........

    ตรงกรอบสี่เหลี่ยมนี้เราต้องเติม$อะไรลงไป ช่วยบอกหน่อยค่ะ

    P
    35. flora
    เมื่อ ศ. 17 ต.ค. 2551 @ 23:01
    885322 [ลบ]

    กำลังศึกษา Manual อยู่เช่นกันค่ะ อยากแนะนำให้คุณสุวพี อ่านข้างล่าง เข้าไปในคู่มือการใช้ จะมีรายละเอียดอธิบายมากมายค่ะ

    P
    36. krukai
    เมื่อ จ. 20 ต.ค. 2551 @ 16:55
    889860 [ลบ]

    ดีใจที่มีโอกาสเข้ามาเป็นสมาชิกของgotoknow ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

    ขอบคุณ

    P
    37. Kumaung342
    เมื่อ อ. 28 ต.ค. 2551 @ 09:31
    905649 [ลบ]

    ขอบคุุณนะครับสำหรับ ผู้ไม่รู้

    P
    38. ครูดวงจันทร์
    เมื่อ อา. 02 พ.ย. 2551 @ 11:12
    916522 [ลบ]

    ขอบคุณมาก จะศึกษาเพื่อพัฒนาตนเองต่อไป

    P
    39. สายลม
    เมื่อ พ. 05 พ.ย. 2551 @ 23:10
    924413 [ลบ]

    ดีใจที่มีช้องทางนำเสนอข้อคิดเห็นทางวิชาการขอขอบคุณ ดร.สุพักตร์ ทีได้แนะนำข่องทางนี้

    ไม่มีรูป
    40. นางชนิกา จรจำรัส
    เมื่อ ส. 08 พ.ย. 2551 @ 15:52
    929112 [ลบ]

    วันนี้ถือเป็นวันแรกที่ได้ลองเข้ามาที่gotoknow.orgหลังจากที่อาจารย์วัลลาได้แนะนำไว้นานแล้ว มีเพื่อนๆสมาชิกสมาคมผู้ให้ความรู้โรคเบาหวานหลายท่านอยากมีช่องทางในการติดต่อกับดิฉันค่ะ ก็เขียนเข้ามาคุยกันได้นะคะหรือถ้าอยากเห็นหน้ากันก็สามารถติดตามได้ในรายการสโมสรสุขภาพ ออกอากาศทางช่อง9 modern nine TV ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 08.30-09.00 น.ค่ะ เป็นช่วงเภสัชโภชนา ที่จะพูดคุยสบายๆเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกิน ป้อมต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่เป็นแฟนรายการและได้ส่งSMSมาถามคำถามและติชมรายการ ต้องขอขอบพระคุณจริงๆค่ะ ป้อมจะพยายามขยันเขียนเรื่องที่ออกอากาศแล้วลงในblog ให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ

    ชนิกา จรจำรัส( ป้อม )

    P

    ขอบคุณทีมงานที่เปิดโอกาสให้มีการถ่ายทอดความรู้สู่การแบ่งปัน

    ไม่มีรูป
    42. อดิศักดิ์ สุวรรณประกร
    เมื่อ อ. 18 พ.ย. 2551 @ 12:58
    949943 [ลบ]

    เรียน คุณมะปรางเปรี้ยวครับ

    ผมได้สมัครเป็นสมาชิก gotoknow.org เรียบร้อยแล้ว นานมากแล้ว นานจนจำไม่ได้แล้วว่า สมัครอย่างไร username และ password อะไรจำไม่ได้แล้ว

    ตอนนี้ผมต้องการจะเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยทางน้ำ การเอาชีวิตรอดจากการตกน้ำ จมน้ำ การช่วยคนตกน้ำ การผายปอด นวดหัวใจและที่ใหม่ล่าสุดคือ การสอนว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด (Survival Swimming) ที่จะเป็นการแก้ปัญหาการจมน้ำของเด็กไทย ว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอดจะเข้ามาทดแทนการสอนว่ายน้ำเพื่อการแข่งขัน(Competition Swimming)คือ สอนให้ว่ายท่าฟรีสไตล์ (Front crawl or Crawl stroke)ท่ากรรเชียง ท่ากบ และท่าผีเสื้อ เราไม่ได้สอนเรื่องความปลอดภัยให้นักเรียนได้มีความรู้ รู้เท่าทันและแก้ปัญหาได้ว่า จะป้องกันการตกน้ำจมน้ำได้อย่างไร จะเอาตัวรอดจากการจมน้ำได้อย่างไร วิธีการช่วยคนตกน้ำ จมน้ำได้อย่งาไรจึงจะปลอดภัย แล้วก็สอนการผายปอด นวดหัวใจให้นักเรียนว่ายน้ำไปด้วยเลย การสอนว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด ง่ายๆ คือ ทำอย่างไรเราจะอยู่ในน้ำได้นานๆ โดยไม่เหนื่อย ไม่หมดแรง มีอะไรที่จะใช้เป็นชูชีพช่วยให้เราลอยตัวอยู่ได้บ้าง ทักษะเพื่อการเอาชีวิตรอดในน้ำมีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อชีวิต ความปลอดภัยของคนเรา เราจำเป็นจะต้องสอน ต้องเผยแพร่ให้ทุกๆ คนได้รับรู้และทำได้ คนไทยจะได้มีความรู้ในเรื่องเหล่านี้ เข้าใจและตระหนักในความสำคัญ จะได้ช่วยกันเผยแพร่ความรู้เรื่องนี้ออกไปให้กว้างขวาง

    คำถามของผมตอนนี้ คือ มีวิธีการใดที่จะทำหรือช่วยให้ผมสามารถจะใช้ web นี้ให้คุ้มค่าสามารถจะตอบคำถามหรือเผยแพร่ความรู้ผ่าน web นี้ได้

    ขอบคุณมากครับ

    P
    43. มะปรางเปรี้ยว
    เมื่อ อ. 18 พ.ย. 2551 @ 13:17
    949972 [ลบ]

    สวัสดีค่ะ สมาชิกทุกท่าน

    ต้องขอบคุณทุกท่านที่ได้ร่วมแสดงความคิดเห็นไว้ในบันทึกนี้นะคะ

    สำหรับทุกคำถามเกี่ยวกับการใช้งาน รบกวนลองอ่านจากคู่มือการใช้งานก่อนนะคะ หากมีคำถามเพิ่มเติมสามารถส่งอีเมล์สอบถามหรือจะฝากความคิดเห็นเพิ่มเติมได้ค่ะ

    และคำถามของคุณอดิศักดิ์ สุวรรณประกร
    ดิฉันลองตรวจสอบให้แล้ว พบข้อมูลของคุณอดิศรที่ http://gotoknow.org/profile/coladisak ค่ะ ซึ่ง username คือ coladisak

    ในกรณีที่ลืม password สามารถขอใหม่ โดยไปที่ลิงก์ http://gotoknow.org/login/info จากนั้นให้ใส่ชื่อ username ค่ะ ระบบจะส่งลิงก์ใส่ password ใหม่ไปให้ทางอีเมล์ค่ะ

    P
    44. มะปรางเปรี้ยว
    เมื่อ อ. 18 พ.ย. 2551 @ 13:18
    949975 [ลบ]

    เพิ่มเติมค่ะ

    สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเข้ามาใช้งาน ขอให้ใจเย็นๆ และอย่ากังวลกับเครื่องมือต่างๆ ค่ะ เพราะสามารถเรียนรู้ได้จากไฟล์คู่มือค่ะ

    หากอ่านฉบับย่อแล้วไม่เข้าใจก็สามารถอ่านฉบับเต็มได้ที่ลิงก์คู่มือการใช้ระบบ (6 มิ.ย. 51) <---คลิกเพื่อเข้าไปดูข้อมูลได้เลยค่ะ

    P
    45. เฉลิมพงษ์
    เมื่อ อา. 30 พ.ย. 2551 @ 06:35
    973161 [ลบ]

    สวัสดีครับ....

    ได้คำแนะนำ จากน้องสาวครับ

    เลยเข้ามาศึกษาดูคครับ

    ยังศึกษาไม่หมด

    ขอเวลาศึกษาก่อนครับผม

    วันนี้ วันแรก ครับที่เข้ามาศึกษา

    หลังจากวันแรก มาสมัคร เป็น สมาชิก

    ยินดีครับ..ที่ได้เข้ามาเป็น สมาชิก

    ผิดพลาดไป ขออภัย ไว้ณ. ที่นี้ด้วยครับ

    ขอบคุณครับ ..ผม..เฉลิมพงษ์ ครับ

    ชื่อ:
    อีเมล:
    IP แอดเดรส: 38.103.63.56
      เรียกใช้งานตัวจัดการข้อความ
    ข้อความ:
     
    รหัสสุ่ม: (ใส่รหัสสุ่มที่แสดงไว้ด้านบน)
      ยกเลิก