|
กฤษณา สำเร็จ
ภาควิชาวิสัญญีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ อีเมลติดต่อ |
![]() |
|
| ชื่อที่ใช้ในการเข้าระบบ: | 140700 |
| อีเมล: | อีเมลติดต่อ |
| นามแฝง: | คุณติ๋ว |
| ชื่อจริง: | กฤษณา |
| นามสกุล: | สำเร็จ |
| คำสำคัญ: | วิสัญญี พยาบาล uncategorized km วิสัญญีพยาบาล |
| อาชีพ: | รับราชการ |
| ตำแหน่ง: | พยาบาลชำนาญการ ระดับ8 |
| องค์กร/บริษัท: | ภาควิชาวิสัญญีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ |
| ที่อยู่: | โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น |
| อำเภอ: | เมือง |
| จังหวัด: | ขอนแก่น |
| รหัสไปรษณีย์: | 40002 |
| ประเทศ: | ไทย |
| ประวัติย่อ: |
· บันทึกถึงพ่อ…. “รูปแบบการใช้ชีวิต” · กล้วยไม้....กับหัวใจ(รัก)ของแม่
จบมัธยมปลายจากโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จ.ขอนแก่น แล้วไปเรียนพยาบาลที่จุฬาฯ ด้วยเหตุผลว่า มีคุณอาทำงานเป็นพยาบาลที่นี่ มีทุนกาชาดให้เรียน จบแล้วมีงานทำเป็นพยาบาลนี่แหละ
o เรื่องเล่า....จากความทรงจำในอดีต.. “นักศึกษาพยาบาลจุฬาฯ” o ตอนที่๒ ..บรรยากาศภายในโรงเรียน..ที่ผู้ชายไม่มีสิทธิเข้าฮะ... o ตอนที่๓...มีผีที่หอ...จริงเหรอ.. o ตอนที่ ๔(ตอนจบ) ...รำลึกถึงเรื่องเก่าๆ...แถมเรื่องเล่าของ "ไอ้ติ้ว"
...พ่อบอกว่าเรียนให้ได้ปริญญาตรีซะลูก...ต่ออะไรจะได้ง่ายๆ...ฉันเด็กดี...เชื่อพ่อ เลยเรียนต่อ และ...จบพยาบาลศาสตร์จากมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชปี พ.ศ.2529 ...พยาบาลรุ่นแรก(ไม่ใช่แรกรุ่น)ของ มสธ.
จากนั้นลาออกจากงานที่กาชาดไทยเมื่อใช้ทุนหมด มาอยู่ใกล้พ่อกับแม่ที่จ.ขอนแก่น...เพราะพ่อคิดจะปักหลักที่นี่ ไม่คิดกลับจังหวัดอ่างทอง พ่อบอกว่าขอนแก่นเจริญมาก ลูกหลานจะได้ก้าวหน้า มาสมัครเข้ารับราชการในตำแหน่งพยาบาล รพ.ศรีนครินทร์ตั้งแต่ปี พ.ศ.2528 o ...ความสุข...ในบรรยากาศของ "โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มข."
ได้มีส่วนร่วมในการเป็นที่ปรึกษา รพ.กับ HACC.KKU.บ้างเป็น ครั้งคราวตั้งแต่ปี 2547 และมีความสุขที่ได้พูดคุยเรื่องคุณภาพที่คลุกคลีด้วยความรัก
...ผิดกับพ่อของฉันที่นั่งบันทึกประจำวันทุกวันในสมุดบันทึกของพ่อตั้งแต่ฉันจำความได้
o เรียนรู้ชีวิต…จากการดูหนังการ์ตูน “ The Prince of EGYPT ” o เรียงความเรื่อง “พ่อของฉัน”...โดย...”ยายแฉะ” o GotoKnow : บ้านที่ยกแผ่นดินให้ขึ้นสูง ดึงฟ้าให้ลงต่ำ
|
เป็นสมาชิกตั้งแต่: พฤ. 14 ก.ย. 2549 @ 17:39
เข้าระบบเมื่อ: อา. 07 ก.ย. 2551 @ 14:59
อ่าน: 6285