แวะมาเยือน

สามชาย
แวะมาเยือนครับ เห็นเพื่อน ๆ สมาชิกมากมายที่แสดงความเห็นในบันทึก "คนไม่มีราก" แล้วตื่นเต้นที่ได้รู้จักครับ ตอนนี้เรียนที่จุฬาอยู่เหรอครับ สาขาอะไร ถ้าทางจากรักชนบท รักความเรียบง่าย ผมแวะมาเยือนและทักทาย ไม่มีอะไรครับ ขอบคุณสำหรับความเห็นเรื่อง "คนจน" ครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

หยั่งราก ฝากใบ
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะคุณแวะมาเยือน

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ....^_^...

ไม่แน่ใจว่าเป็น คุณสามชาย หรือเปล่า เนื่องจากเข้าไปอ่านเรื่อง คนจน โดยมีเพื่อนใน G2K (คุณกวิน) แนะนำให้อ่านค่ะ

ตอนนี้เป็นนิสิต ป.เอก สาขาการศึกษานอกระบบโรงเรียน คณะครุศาสตร์ จุฬา ฯ ก่อนหน้านี้เคยเป็นพยาบาลที่ศิริราช เรียนต่อป.โทวัฒนธรรมศึกษาที่มหิดล และเปลี่ยนมาทำงานด้านภูมิปัญญาไทย ที่สภาการศึกษา ก่อนมาเรียนป.เอกค่ะ

ด้วยงานและการเรียนที่ผ่านมาทำให้ได้สัมผัสกับ ชนบท ในระดับหนึ่งค่ะ นิสัยก็เป็นคนง่าย ๆ รักความสงบสบาย ชอบตามใจตัวเอง และที่สำคัญมาจากครอบครัวที่เคยจนมาก่อน จึงรู้ซึ้งถึงความเจียมตัว เจียมใจ และข้อจำกัดของการเป็น คนจน ค่ะ

คงได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนกันอีกนะคะ

ขอบคุณค่ะ