ไข้หวัด 2009

คุณหมอครับ ในยามที่มีโรคระบาดในประเทศไทยอุบัติขึ้น อาการแตกตื่น จากข้อมูลข่าวสารที่ได้รับมาไม่ค่อยสมบูรณ์ ผมเองในฐานะเป็นครู ก็กลัวเด็กในปกครองติดไข้หวัดดังกล่าว คุณหมอมีวิธีใดที่จะคลายปัญหาได้บ้าง ขอความอนุเคราะห์จากคุณหมอใจดี

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

โอ๋-อโณ
เขียนเมื่อ

คุณครูบุญส่งคะ โอ๋-อโณ เป็นนักเทคนิคการแพทย์ คือผู้ที่ทำงานตรวจในห้องปฏิบัติการค่ะ ไม่ใช่คุณหมอรักษาคนไข้ แต่ข้อมูลเรื่องไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่นั้น มีคุณหมอใจดีจริงๆท่านหนึ่งได้ทำ PowerPoint สไลด์อธิบายให้เข้าใจได้อย่างดีเยี่ยม คุณครูลองอ่านและเอาไปเผยแพร่บอกเด็กๆและคุณครูรวมทั้งผู้ปกครองที่โรงเรียนได้เลยค่ะ ที่นี้นะคะ http://gotoknow.org/file/panothai/CopingwithNewInfluenza.pdf