ใใใ

liverpool
การบริหาร TQM นำมาใช้ในสาขาเทคโนโลยีไฟฟ้าได้อย่างไร

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาจารย์ยม
เขียนเมื่อ

ถ้า TQM ในที่ถามมา หมายถึง TQM ที่ย่อมาจาก Total Quality Management  คือ การบริหารคุณภาพทั่วทั้งองค์กร มีหลักการทำงานสำคัญ 3 ประการ ได้แก่

  1. การมุ่งเน้นคุณภาพทุกกระบวนการทำงาน
  2. การปรับปรุงและการพัฒนากระบวนการทำงานทุกระบวนการ
  3. การให้ทุกคนในองค์กรมีส่วนร่วม

เมื่อ TQM เป็นหลักการทำงาน ย่อมสามารถนำหลักการ TQM มาใช้ได้ในทุกธุรกิจการใช้อย่างไร?....ก็นำหลักการ 3 ประการดังกล่าวข้างต้นไปอบรมให้ความรู้ผู้คน ให้คนมีความรู้  ให้นำความรู้ไปใช้ และมีการประเมินผลติดตาม กล่าวโดยย่อ คือ นำกหลัก P D C A ไปใช้งานในการบริหารงานแบบ TQM...ครับ

ความเห็น (2)

รบกวนหน่อยคะ หนูอยากได้ตัวอย่างการประเมินผลการปฏิบัติงาน และระเบียบปฏิบัติงา

นบุคคลว่าด้วยการประเมิน ช่วยหน่อยนะคะ

ดอแดกดอเัอเอเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเงง งืืทวท่วบาเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเเ