กรณีนายจ้างเลิกจ้าง

สอบถามค่ะ
ดิฉันถูกนายจ้างเลิกจ้างค่ะ ทำงานมา17ปีแล้ว แต่เค้าชดเชยให้แค่ 6เดือน เพราะอ้างสิทธิว่าบริษัทเปลี่ยนชื่อใหม่ตั้งแต่ปี49 ดิฉันทำงานมาตั้งแต่บริษัทเป็นชื่อเดิม เค้าเปลี่ยนเป็นชื่อใหม่ได้3-4ปีแล้ว และก็เปลี่ยนกรรมการผู้จัดการด้วยโดยเป็นลูกสาวของเจ้าของชื่อบริษัทเดิม คือลูกสาวมาดูแลสองคน กรณีอย่างนี้เค้าโกงหรือเปล่าคะ และดิฉันต้องทำอย่างไรบ้างคะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาจารย์ยม
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

ข้อมูลที่ท่านให้มา  ไม่มากพอที่ผมจะฟันธงไปได้  ครับ

ผมแนะนำว่า ให้รวบรวมเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับการเป็นลูกจ้างตั้งแต่แลก จนถึงปัจจุบัน นำไปหารือสวัสดิการคุ้มครองแรงงานประจำถิ่นที่สำนักงานของท่านตั้งอยู่ครับ

ผมและเพื่อนทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งที่ภูเก็ต บริษัทต้องการเลิกจ้างด้วยสภาพเศรษฐกิจ และเปลี่ยนแปลงระบบบริษัทจึงไม่ต้องการจ้างอีกต่อไป

ปกติผมจะได้เงิน เดือน,ค่าเช่าบ้าน,ค่าคอมมิสชั่น แม้จะเป็นวันหยุดก้อตามเนื่องจากตำแหน่งผุ็จัดการฝ่ายขาย แม้จะหยุดงานก็จะได้ค่าคอมตามยอดของแต่ละเดือน

บริษัทจ่ายเงินให้ สามเดือนเนื่องจากทำงานเกินปีแต่ไม่ถึงสามปี มีแต่เงินเดือนนะครับ เท่าที่ผมอ่านเจอในกฎหมายแรงงาน ผมต้องได้เงินค่าคอมด้วยหรือเปล่า แล้วยังได้เงินบอกล่าวล่วงหน้าอีกหนึ่งเดือนด้วยใช่หรือไม่ครับ

เอางี้ครับ ผมควรจะได้รับเงินเดือนสามเดือน แล้วได้ค่าอะไรอีก ช่วยแจงผมทีครับ