สงสัยจริงๆ

มือใหม่
เคยไปเที่ยวนครสวรรค์ สนใจงานกลึงไม้ แล้วไปดูมีคนบอกว่ามีน้ำยาสำหรับแช่ไม้ไม้ให้แตก อย่างเช่น ไม้ฉำฉาไม้ให้แตกมี ไหมครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ปภังกร
เขียนเมื่อ
  • ต้องขอบพระคุณอย่างยิ่งเลยครับสำหรับคำถาม และต้องขออภัยเป็นอย่างสูงครับที่เข้ามาตอบคำถามช้าครับ
  • สำหรับคำถามที่ท่านถามมานั้น ผมจะพยายามหาคำตอบมาให้ท่านให้ได้ครับ กลุ่มที่ผมลงไปทำงานด้วยเขาทำงานกับไม้สักเป็นส่วนใหญ่ครับ แต่สำหรับเรื่องไม้ฉำฉานั้น น่าจะมีภูมิปัญญาการทำไม้อยู่แถว ๆ แถบจังหวัดที่ผมอยู่นี่แหละครับ คือ แถวๆ นครสวรรค์ กำแพงเพชร สุโขทัย เพราะแถวนี้มีไม้ฉำฉาและผลิตภัณฑ์จากไม้ฉำฉาจำหน่ายเป็นจำนวนมาก
  • ถ้าได้คำตอบอย่างไรแล้วจะรีบนำเรียนผ่านบันทึกให้ไวที่สุดครับ