การถือสัญชาติ(อุ้มบุญ)

โสภิดา
ถ้าพ่อแม่ถือสัญชาติอเมริกัน---ตามหลักสายเลือด จ้างแม่ไทยอุ้มบุญ---???? ไปคลอดที่เยอรมัน---ตามหลักดินแดน เด็กที่คลอดออกมา จะมีสิทธิ์ถือสัยชาติไทยไหมค่ะ ยึดตามกฏหมายหรือเงื่อนไขอะไรได้บ้างไหมค่ะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Archanwell
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

กรณีของการอุ้มบุญในไทยนั้น มีกฎหมายเหร๋อว่ามี พรบ. ไหนมารับลองมั้งครับ * และ การอุ้มบุญตาม ปพพ. มาตรา 150 นั้น มันจาเป็น โมฆะไหม่ ละ ผิดต่อ ศีลธรรมอันดีของ ประชาชนไหม่ ครับ * และไนกรณีที่ว่า การอุ้ม บุญนี้ เนื่องจากไม่มีบทบัญญิตของกฎหมายที่ บัญญัติเอา ไว้ มันเป็นช่องว่างของกดหมายไทยเหร๋อไม่หญิงนั้น สามารถรับจ้างอุ้มบุญได้หรือไม่ครับ.....

พรบ.อุ้มบุญกำลังจะผ่านสภา รอดูต่อไป