พฤติกรรมองค์การ

"พฤติกรรมองค์การคือ พฤติกรรมของทรัพยากรมนุษย์ในองค์กรมารวมกัน" ท่าอาจารเห็นด้วยกับคำกล่าวนี้ไหมคับ แล้วมันมีความหมายอย่างอื่นไหมคับ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคับ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาจารย์ยม
เขียนเมื่อ

แนะนำให้เข้าไปอ่านบทความ ที่

http://www.idis.ru.ac.th/report/index.php?topic=91.0;wap2

http://en.wikipedia.org/wiki/Warren_Buffett

  1. [DOC]

    ตอนที่ 4

    รูปแบบไฟล์: Microsoft Word - ดูในรูปแบบ HTML
    บารอน และกรีนเบิร์ก (Baron and Greenberg, 1989 : 4) กล่าวว่า พฤติกรรมองค์การ หมายถึง การศึกษาพฤติกรรมของมนุษย์ในองค์การ โดยศึกษากระบวนการของปัจเจกบุคคล ...
    www.stou.ac.th/Thai/Grad_Stdy/schools/shs/DOC/.../no4-1.doc - ใกล้เคียง
  2. พฤติกรรมองค์การ

    บารอน และกรีนเบิร์ก (Baron and Greenberg, 1989 : 4) กล่าวว่าพฤติกรรมองค์การ หมายถึง การศึกษาพฤติกรรมของมนุษย์ในองค์การ โดยศึกษากระบวนการของปัจเจกบุคคล กลุ่ม ...
    www.idis.ru.ac.th/report/index.php?topic=91.0;wap2 - แคช - ใกล้เคียง
  3. คำถาม: พฤติกรรมองค์การหมายถึงอะไรจงอธิบายพอเข้าใจ คำตอบ: พฤติกรรม ...

    คำถาม: พฤติกรรมองค์การหมายถึงอะไรจงอธิบายพอเข้าใจ คำตอบ: พฤติกรรมองค์การ เป็นการศึกษาถึงพฤติกรรมต่างๆ ...
    board.212cafe.com/viewcomment.php?aID...4... - แคช - ใกล้เคียง
  4. [PPT]

    การศึกษาพฤติกรรมองค์การ (Studying Organizational Behavior)

    รูปแบบไฟล์: Microsoft Powerpoint - ดูในรูปแบบ HTML
    แบบแผนพฤติกรรม( Behavioral Pattern) หมายถึงพฤติกรรมของคนจำนวนหนึ่ง หรือส่วนใหญ่ในองค์การที่ประพฤติปฏิบัติในลักษณะ เดียวกันอย่างสม่ำเสมอตลอด ระยะหนึ่ง” ...
    www.nitiphong.com/student_activities/3-2550/.../ob.ppt - ใกล้เคียง
  5. [PPT]

    ภาพรวมของพฤติกรรมองค์การ - มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ | มหาวิทยาลัย ...

    รูปแบบไฟล์: Microsoft Powerpoint - ดูในรูปแบบ HTML
    พฤติกรรมองค์การหมายถึง การศึกษาอย่างเป็นระบบที่เกี่ยวกับพฤติกรรมของปัจเจกบุคคล กลุ่มและองค์การ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิผลขององค์การ ...
    host.psu.ac.th/~pornchai.l/465-512/unit1.ppt - ใกล้เคียง
  6. "โครงสร้างองค์กร" คือตัวกำหนดพฤติกรรมของ "คนองค์กร"

    โครงสร้างองค์กร เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างอิทธิพลต่อพฤติกรรมของคน และกลุ่มคนภายในองค์กร ซึ่งอิทธิพลที่สร้างขึ้น.
    www.hrtothai.com/index.php?Itemid=163&id... - แคช - ใกล้เคียง
  7. พฤติกรรมองค์กร เบื้องต้น จากบล็อก โอเคเนชั่น oknation.net

    อะไรคือพฤติกรรมองค์กร? ในแต่ละองค์กร มีหลายฝ่าย หลายแผนก หลายตำแหน่ง มากมาย เรามาดูในส่วนของตำแหน่งผู้จัดการกันก่อนดีกว่า อะไรคือคำจำกัดความของการเป็น ...
    www.oknation.net/blog/print.php?id=144805 - แคช - ใกล้เคียง
  8. Bloggang.com : : Benjawan_B : บทที่ 1 พฤติกรรมองค์การ

    6 ก.พ. 2010 ... สาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมองค์การ 1.จิตวิทยา(Psychology) ศาสตร์ระดับองค์การ คือการเข้าใจถึงกระบวนการทางจิตใจแต่ละคนครอบคลุมกว้างๆ ...
    www.bloggang.com/mainblog.php?id=ajarnben... - แคช - ใกล้เคียง
  9. [PPT]

    พฤติกรรมกลุ่ม

    รูปแบบไฟล์: Microsoft Powerpoint - ดูในรูปแบบ HTML
    งานขององค์การ. แนวคิดเกี่ยวกับพฤติกรรมองค์การ. พฤติกรรมองค์การ หมายถึง ... การศึกษาพฤติกรรมองค์การ. ศึกษาได้เป็น 3 ระดับ คือ; พฤติกรรมระดับบุคคล ...
    www.mbastou.org/images/column.../บทที่%204-5.ppt - ใกล้เคียง
  10. ทฤษฎีองค์การ

    หน่วยงานย่อยในองค์การ 2.องค์การทั้งองค์การ 2.พฤติกรรมองค์การ คือ การศึกษาองค์การระดับจุลภาค หน่วยในการวิเคราะห์ คือ 1.บุคคล ( ปัจเจกบุคคล ) 2.กลุ่มในองค์การ ...
    www.kru-itth.com/index.php?lay=show&ac=article... - แคช - ใกล้เคียง
การค้นหาที่เกี่ยวข้องกับ พฤติกรรม องค์กร หมาย ถึง

จะได้คำตอบครับ

ขอให้โชคดี

ความเห็น (2)

ดิฉันจบบัญชีมาและได้ทำงานในบริษัทแห่งหนึ่ง และโดนย้ายมาทำงานในต่ำแหน่ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคล ฉันไม่มีความรู้เรื่องด้านบุคคลเลยดิฉันจะทำอย่างไรดี และเริ่มต้นจากอะไรก่อน เพราะเจ้าหน้าที่คนเก่า ออกกระทันหันไม่ได้วางงานเลยสักอย่าง

ปัญ หาระดับบุคคล กลุ่ม และองค์กร มีอะรัยบ้างค่ะ