ดินถมบ้านจัดสรรปลูกต้นไม้ไม่ขึ้นทำอย่างไรดี?

บ้านผมเป็นบ้านจัดสรรถมด้วยดินลูกรังครับ มีบริเวณบ้านอยู่เล็กน้อย ผมอยู่มาแล้วสองปีก็พยายามปลูกต้นไม้หลายอย่าง แต่ปรากฎว่าไม่ค่อยขึ้น หรือถ้าขึ้นก็ขึ้นอย่างแคะแกรน ไม่ทราบว่าผมควรทำอย่างไรดีถึงจะบำรุงต้นไม้หรือดินให้ต้นไม้ขึ้นได้สวยงามครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาจารย์ครับ ใช้แกลบ ผสมขี้วัวขี้ไก่ ราดน้ำหมักชีวภาพ คลุมดินไว้ พอเกิดจุลินทรีย์ ธาตุอาหารก็จะมา

ดินลูกรังปลูกกล้วย เอาน้ำหมักใส่ขวดทิ้งไว้ที่โคนกล้วย เห็นงามดี มีลูกดกด้วยครับ

อ้อหากราดรดน้ำหมักควรเป็นตอนเย็นน่ะครับ  อากาศเหมาะให้จุลินทรีย์เติบโต

ความเห็น (1)

ขอบคุณครับ ตอนนี้ผมทำปุ๋ยหมักชีวภาพไว้ในโอ่ง แต่ดูเหมือนจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เดี๋ยวจะเริ่มทดลองเอามารดไปทั่วๆ ดูครับ