การรักษาน้ำยาง

นาย อำคา สีแสนซุย

เราจะทำยังไงไม่ให้น้ำยางจับตัวแข็งเร็ว  ระยะเวลาที่นำมาจากสวนถึงบ้านก็ไม่นาน แต่กว่าจะเก็บน้ำยางเสร็จก็ประมาณ  3-4 ชั่วโมง  เรามีวิธีการรักษาอย่างไรเพราะน้ำยางจับตัวกันแข็งเร็ว  บางทีก็เป็นวุ้น จะทำอย่างไรดี

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สามสัก(samsuk)
เขียนเมื่อ
  • ลองศึกษาเรื่อง เอธิลีน ที่ช่วยชะลอการแตกตัวของLutoid  ส่งผลให้น้ำยางจะจับตัวช้าลง ดูครับ.ผมว่าน่าจะเห็นแนวทางการปฏิบัติที่เหมาะสมได้