เปลี่ยนภาพหน้าปก

อยากเปลี่ยนภาพหน้าปก เพราะเพิ่งเข้าใจว่าต้องรีไซส์

แต่ up file ขนาดใหม่หลายครั้งอย่างไรก็ไม่สำเร็จค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

เวลาเปลี่ยนรูปจะใช้เวลาสักพัก (ประมาณสิบกว่านาที) ถึงภาพจะเปลี่ยนครับ แต่เรื่องเวลานั้นยังเป็นปัญหาที่เรายังควบคุมไม่ได้ชัดเจนทีครับ เพราะเรา cache ภาพกับ CloudFlare ซึ่งเป็นบริการ Content Delivery Network (CDN) ครับ แล้ว CloudFlare กับเรายังมีปัญหาเรื่องเปลี่ยนไฟล์ใหม่ เขียนโปรแกรมติดต่อกันได้ทำงานปกติแต่ไฟล์ไม่เปลี่ยนจริงครับ แต่อย่างไรก็ตามจะไม่เกิน 24 ชั่วโมงครับ

CloudFlare มีข้อดีคือราคาถูกและบริการใช้ได้ (เหมาจ่ายเดือนละ $250) ส่วน CDN ที่บริการดีคือ CloudFront ของ Amazon แต่ราคาแพงกว่าเยอะ (จ่ายตามจริง) ครับ