ขอ (อนุญาต) Tag หน่อยนะคะ

     ขอ (อนุญาต) Tag หน่อยนะคะ  หัวใจดวงน้อยเรียกร้องว่าอยากรู้จักท่านเพิ่มขึ้นค่ะ ...

เชิญครูบาที่นี่นะคะ

เผยความลับที่ไม่ลับอีกต่อไป : Blog tag

วิธีการเล่นเกมส์  Blog tag

     ขอบพระคุณค่ะ

ความเห็น (10)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขอบคุณครับ ที่ชวน Blog tag มีความลับเยอะ ขอเวลานิดหนึ่งครับ

ความเห็น (10)
  • ครูบาคะ ... เรื่องรู้ความลับของคนอื่นโดยเฉพาะความลับของครูบา ... หนูรอได้เสมอค่ะ

    ด้วยความเคารพค่ะ

เรื่องที่1

  • คนเราจะมีเพื่อนสนิท อย่างน้อยก็คนหรือสองคน ส่วนผมมีอยู่คนเดียว ที่แปลกคือเพื่อนตายคนนี้เรียนมาด้วยกันตั้งแต่เด็กๆ เขาเป็นคนดีมาก ทำความดีมาตลอด ความดีตอบสนอง ให้ทีครอบครัวที่ดี มีลูก 3 8o คนโตเป็นหมอ คนกลางจบสถาปัตย์ คนเล็บจบวิศวะ ผู้นำครอบครัวเป็นคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ตัวเองเป็นนักวิชาการอยู่กรมวิชาการเกษตร
  • ห่างเหินกันไป20 ปี เพิ่งจะมาหากันเจอเมื่อสิบปีนี่แหละ
  • ต่อจากนั้นก็คบหากันติดหนับ พึ่งพากันได้ทุกเรื่อง ไม่มีความลับอะไรที่บอกเพื่อนไม่ได้
  • สนิทใจ และสุจริตใจต่อกัน
  • อ้าวมันแปลกและเป็นความลับตรงไหนละ
  • อ๋อ ลับตรงที่ครูบามีเพื่อนสนิทที่สุดในชีวิตเป็นสภาพสตรีนะสิ

เรื่องที่2

  • เป็นคนชอบนางงาม ตอนเป็นเด็กรุ่นกระเต๊าะ เคยเขียนจดหมายไปหานางสาวไทย
  • อ้าวมันลับตรงไหนละ
  • ก็ลับตรงที่เขาอุตส่าห์ตอบมานะสิ
  • เหลือเชื่อมาเท่าทุกวันนี้
  • เคยเจอตัว คุยกัน เขายังมาอำว่าเคยจำได้ว่ามีคนเขียนจดหมายมา โธ่ ใครจะเชื่อ ในเมื่อเธอได้รับจดหมายเป็นตันๆละมั๊ง แต่ก็ดีใจอย่างน้อยก็ได้คุยกัน

เรื่องที่3

ผมมีไพล์บังคับให้ต้องเขียนบล็อกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ไม่ได้ลงมือสักที เพราะยังติดพันกับงานอื่น จนกระทั้งนิตยสารเขาปิด มีเวลาก็เลยลองมาเขียนดู

อ้าว ,

มันลับตรงไหนละ

ก็ลับตรงที่ผมได้มารู้จักความลับคุณตูน

เอ๊ะ! วันนี้เป็นอะไรนะ

กดผิดกดถูก..เปิดความลับต่อ

คุณตูนบอกว่าตัวเองเป็นคนใบหน้าใหญ่ ต้องใช้เทคนิคถ่ายภาพเฉียงๆ ที่จริงแล้วมีเหตุผลดีกว่านั้น แต่บอกไม่ได้ ความลับอยู่ตรงที่บอกไม่ได้

เรื่องที่4

ผมไปเยี่ยมคนป่วยไม่ได้

ทำไมละ ไปเยี่ยมคนไหนกลับบ้านเก่าทุกที

จึงได้แต่โทรศัพท์ไปให้กำลังงใจ แล้วเขาก็หายป่วยกลับบ้าน  ทุกวันนี้จึงเลิกวิธีไปเยี่ยมด้วยตนเอง

เรื่องที่5

ผมสงสัยว่า ทำไมนักร้อวลุกทุ่งจึงเกิดที่สุพรรณบุรีมากที่สุด

แปลกตรงที่เวลาร้องไม่มีเสียงเหน่อเลย

เคยมีเพื่อนเป็นชาวสุพรรณ ชอบฟังเสียงเขาพูดมาก

คุณตูนพูดสำเนียงสุพรรณได้ไหม

  • คุณตูนบอกว่าตัวเองเป็นคนใบหน้าใหญ่ ต้องใช้เทคนิคถ่ายภาพเฉียงๆ ที่จริงแล้วมีเหตุผลดีกว่านั้น แต่บอกไม่ได้ ความลับอยู่ตรงที่บอกไม่ได้ ...  ไม่มีความลับต่อกันไม่ได้หรอคะ  บอกหนูนะ นะ นะ น้าค้า

  • คุณตูนพูดสำเนียงสุพรรณได้ไหม ... หนูเป็นคนพิษณุโลก (สองแคว) แต่กำเนิด  สำเนียงไม่เหน่อแบบคนสุพรรณ  แต่สำเนียงแปร่งแบบคนพิดโลกค่ะ  พี่เมตตาจะทราบดีค่ะ  ล้อหนูอยู่เรื่อยค่ะ  ขอฟ้องๆ ค่ะ

ติดตามอ่านทุกถ้อยกระบวนความ

และจะอ่านที่ตูนเขียนต่อๆไป