สำรอง..มาแว้ว

  • อาจารย์แป๋วขา  วันนี้ลูกสำรองที่ส่งมาให้ป้าเจี๊ยบเดินทางมาถึง กทม.เรียบร้อยโดยสวัสดิภาพแล้วค่ะ  ขอขอบคุณอย่างยิ่ง
  • ก็ต้องหาวิธีทำอะไรอร่อยๆ กิน  น่าจะเป็นของหวาน?
  • มีคำแนะนำบ้างมี๊ยคะ?

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

paew
เขียนเมื่อ
  • ป้าเจี๊ยบขา ตอนแรกว่าจะเรียนให้ทราบว่าส่งลูกสำรองให้ป้าเจี๊ยบ...แต่คิดว่าไว้ให้เป็น surprise ค่ะ.....
  • ที่แป๋วเคยทานที่ จ.อุบล เค้าทำเป็นซุปค่ะ ใส่ลูกแปะก้วยลงไปด้วย ดูคล้ายๆแกงจืดใส่สาหร่ายทะเลค่ะ
  • แล้วก็ผสมลงในน้ำส้มคั้น
  • แล้วก็มีใส่ลงในน้ำผสมน้ำผึ้ง
  • อยากขอให้ป้าเจี๊ยบลองทำเค็กดูค่ะ แป๋วเคยทานเค็กลูกพรุนอร่อยมาก น่าจะในทำนองเดียวกันได้ แต่ลูกสำรองไม่มีรสชาด อาจต้องหารสอย่างอื่นเติมมั้ยค่ะ
  • ก่อนอื่นป้าเจี๊ยบ ลองเอาลูกสำรอง สัก 2-3 ลูกล้างให้สะอาด แล้วแช่น้ำดูนะค่ะ ว่าจะเป็นอย่างไรค่ะ
  • คิดว่าป้าเจี๊ยบมือโปรแล้ว.....ที่ว่าๆ มาแป๋วทำไม่เป็นสักอย่าง แต่ทานและชิมเป็นค่ะ.......ยิ้ม ยิ้ม
  • ด้วยความเคารพค่ะ