อัปโหลดรูปถ่ายไม่ได้

คิดว่าจะเปลี่ยนรูปถ่ายแทนตัวน่ะค่ะ

แต่ปรากฏว่า ระบบไม่อนุญาตให้เปลี่ยน

พี่คิดว่าทพถูกต้องแล้วนะ

1. ขนาดรูป 120x160 pixel

2. ขนาดไฟล์แค่ 8-10 kb เอง

3. นามสกุลไฟล์ คือ jpg

ไม่มีอะไรที่ผิดปกติเลยนี่คะ  จึงแปลกใจว่าทำไมระบบมันไม่ยอมให้อัปโหลดรูปถ่าย

แต่อัปโหลดไฟล์รูปในไฟล์อัลบัมได้ปกติค่ะ

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มะปรางเปรี้ยว
เขียนเมื่อ

ความเห็น (6)

ฮิฮิ สงสัยว่า ระบบคงติดใจรูปนี้

P

เลยไม่ยอมให้พี่เปลี่ยน ^_____^

พี่จูนค่ะ

หากต้องการเปลี่ยนรูปประจำบล็อก จะต้องเข้าไปยังหน้าประวัติค่ะ และเลือกเมนูแก้ไขรูปเจ้าของบล็อก ค่ะ

ตอนนี้รูปเจ้าของบล็อกไม่ได้ใช้วิธีเดิมที่ต้องอัพโหลดภาพเข้าไฟล์อัลบั้มแล้วค่ะ

ว่าแต่พี่จูนทำวิธีไหนค่ะ  หนูจะได้แนะนำได้ถูกวิธีน่ะค่ะ

พี่ว่าพี่ทำถูกนะคะ คือ

1.ล็อคอิน แล้วคลิกไปที่ประวัติ

2. เข้าสู่เมนูจัดการประวัติส่วนตัว

3.  เลือกรูปถ่ายประจำบล็อก

4. พอคลิกมันก็จะเข้าสู่หน้านี้

รูปถ่ายประจำบล็อก
ไฟล์รูป:
  รูปถ่ายควรมีขนาดกว้างยาว 120x160 pixels และความจุน้อยกว่า 1 MB
รูปถ่ายที่ได้นำขึ้นระบบจะถูกทำการปรับขนาดโดยอัตโนมัติ
รูปถ่ายรูปใหม่นี้จะถูกบันทึกทับแทนที่รูปถ่ายเดิม

พี่ก็ browse เข้าไปในเครื่อง เลือกรูปที่สร้างเก็บไว้ใน HD อัปโหลดขึ้นมาค่ะ

แต่มันก็แจ้งว่า ระบบไม่สามารถทำได้

พี่จูนค่ะ

จริง ๆ วิธีนี้ก็ถูกแล้วนะค่ะ ลองดูรายละเอียดจากบันทึกนี้ ค่ะ http://gotoknow.org/blog/tutorial/70790

เมื่อวานหนูลองเปลี่ยนภาพก็ทำได้ปกตินะค่ะ

น้องมะปรางคะ

เข้าไปตาม link แล้วค่ะ พบว่าขั้นตอนที่พี่ทำนั้นถูกต้องแล้ว แต่ก็ยังคงอัปโหลดรูปไม่ได้ค่ะ

พี่จูนค่ะ

หนูไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะอาจารย์ได้ปรับปรุงระบบใหม่รึเปล่า เดี๋ยวช่วงค่ำจะเข้ามาดูให้อีกครั้งนะค่ะ