เทคนิคการใช้ webblog

ถึง minisock

     พึ่งจะเข้ามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ใน gotoknow ได้ไม่นานครับ แต่เห็นประโยชน์และความสำคัญในการพัฒนามาเป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้ จึงอยากชวนเพื่อนๆ คนทำงานกลุ่มเดียวกันเข้ามาเรียนรู้การใช้บ้าง ไม่ทราบว่าพอจะแนะนำคู่มือ หรือแหล่งเรียนรู้การใช้ในเบื้องต้น เช่น การสร้าง blog การ uplode file ต่างๆ การสร้าง link ฯลฯ ได้ที่ไหน อย่างไร ครับ

ด้วยความเคารพรัก,

นายประชาชน

ความเห็น (11)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

minisock
เขียนเมื่อ
สวัสดีค่ะคุณประชาชน ต้องขอโทษด้วยนะคะที่ตอบช้าไปหน่อย
ตอนนี้ทีมงานผู้ดูแลเวปไซต์กำลังจัดทำคู่มือการใช้งานอยู่ค่ะ และกำลังจะเสร็จสมบูรณ์
วันนี้ปัทเข้าไปดูบันทึกของคุณแล้วนะคะ หากคุณมีปัญหาสงสัยในระหว่างนี้ ก็ขอให้ถามผู้ประสานงานเวปไซต์แห่งนี้ก็ได้นะคะ ซึ่งมีทั้งปัท สุ วิว พี่ตล และพี่มะปรางค่ะ แต่เทคนิคง่ายๆหากคุณมีปัญหาก็ลองsearch หาคำเหล่านั้นดูนะคะ เช่นคำว่าสร้างบล๊อก อะไรทำนองนี้น่ะค่ะ หรือจะเข้าไปดูคำถามที่ผู้ใช้ถามบ่อยๆจากคำถามคำตอบ (FAQs) ก็ได้นะคะ แต่ทั้งนี้ปัทแนะนำว่าคุณอาจต้องระวังนิดนึง เพราะข้อมูลเหล่านี้อาจจะเป็นการใช้ในระบบเก่าอยู่ แต่มันก็สามารถ guide ได้หน่อยนึงค่ะ แต่ถ้าไม่เข้าใจ ปัทว่าถามกับปัทจะดีกว่านะคะ ยินดีแนะนำค่ะ ^_^

ความเห็น (12)
เพิ่งเข้ามาเช่นกันค่ะ อยากเขียนบันทึก หรืออ่านเรื่องที่เราสนใจจะหาอย่างไรให้ง่ายคะ ยังทำไม่ค่อยเป็นค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ   ขอบคุณค่ะ

ปัทเข้ามาตอบคุณแล้วนะคะ คุณkrisy
เข้าไปดูได้ค่ะ http://gotoknow.org/ask/krisy-p/4950

อยากทราบวิธีทำ link แบบง่ายๆค่ะ

เพราะเคยทำแล้วไม่สำเร็จค่ะ

ขอบคุณมากครับ จะพยายามเรียนรู้ไปเรื่อยๆ ครับ ถ้ามีข้อสงสัยอาจจะต้องรบกวนอยู่บ่อยๆ

 ด้วยรัก

ถ้ามีข้อสงสัย ก็ถามได้เลยนะคะ
ปัทเข้ามาตอบพี่อุบลแล้วนะคะ เข้าไปดูได้ที่ลิ้งนี้นะคะ
http://gotoknow.org/ask/uboljuangpanich/5000

เรียน  คุณminisock
                  ผมขอศึกษาวิธีการบริหารจัดการ km และอยากได้คู่มือที่คุณรวบรวมอยู่  เพราะตอนนี้ผมได้รับมอบหมายให้เป็นผู้รับผิดชอบการจัดทำKm ขององค์กร (คณะทำงานยังไม่มีประสบการณ์ครับ) ตอนนี้มีserver   1 ชุด  มี เจ้าหน้าที่ดูแล 1 คน  ขอรบกวนได้โปรดชี้แนะ

                            ขอขอบคุณมากครับ

ปัทตอบคำถามของคุณทางอีเมลล์แล้วนะคะ ^_^
  • ทำ link เป็นแล้วค่ะ
  • แต่ยังทำอีกแบบที่มีข้อความด้วยน่ะไม่เป็น
  • ในบันทึกที่เราเข้าไปแสดงความคิดเห็น แล้วพิมพ์ผิด เราจะลบ แล้วพิมพ์ใหม่
  • บาง blog ก็ไม่มีคำว่าลบ เราจะอย่างไร
  • ขอบคุณค่ะ
  • พี่คะในบันทึกของคนอื่นที่เราเข้าไปแสดงความคิดเห็น หากว่ามันผิดก็คงต้องปล่อยเลยตามเลยค่ะ หรือไม่ก็ให้เจ้าของบล็อกลบคอมเม้นท์นั้นค่ะ เราไม่สามารถทำอะไรได้เลย แต่ถ้าเป็นบันทึกของเรา ในกรณีที่เราเม้นท์ตอบคนอื่นนั้น เราสามารถลบคอมเม้นท์นั้นแล้วพิมพ์ใหม่ได้ค่ะ
  • พี่คะ ปัทขอแนะนำอีกอย่างนึงน่ะค่ะ คือว่า อยากจะแนะนำให้พี่เข้ามาถามปัท โดยตั้งคำถาม ถามดีกว่านะคะ อิอิ มันจะได้เป็นหัวข้อใหม่ เผื่อคนอื่นๆจะมปัญหาเดียวกันน่ะค่ะ ยังไงก็ลองไปอ่านวิธีการตั้งคำถามในบันทึกนี้ได้นะคะ http://gotoknow.org/blog/aratus/90144
  • ลองพยายามดูนะคะ ถ้าติดตรงไหน ปัทจะเข้ามาช่วยนะคะ ^_^

ผมอยากมีเว็บบล็อกให้เจ้าหน้าที่ในที่ทำงานได้ใช้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กันผ่านทางอินทราเน็ตของที่ทำงาน จะต้องทำอย่างไรบ้างครับ