มาแนะนำเรื่องการทำลิ้งที่พี่ถามไว้น่ะค่ะ

สวัสดีค่ะ มาแนะนำเรื่องการทำลิ้งที่ได้ถามไว้น่ะค่ะ แต่ตอบช้าไปหน่อยคงไม่ว่ากันนะคะ ^_^
ก่อนอื่นคงต้องแนะนำก่อนค่ะว่า หากพี่อุบลใช้ ้browser ของ IE แล้ว เพียงแค่ก๊อปปี้ url มาตั้งไว้แล้วกด enter ก็จะได้ลิ้งมาหนึ่งลิ้งแล้วค่ะ  แ่่ต่มันก็เป็นurl ยาวๆที่เป็นตัวภาษาอังกฤษยึกๆยือๆ ไม่ได้บ่งบอกเท่าไหร่ว่าในu rl เหล่านั้นมีอะไรอยู่ใช่ป่าว
ถ้าอย่างนั้นก็คงต้องทำตามนี้น่ะคะ ตอนที่พี่เขียนบันทึกน่ะค่ะ ปัทแนะนำให้พี่คลุมข้อความในส่วนที่พี่อยากจะทำลิ้งน่ะ
แล้วก็ลองดูที่เครื่องมือที่ใช้บันทึกข้อความที่มีทำตัวอักษรหนา เอียง น่ะ ที่แถบนี้จะ
มี รูปโซ่ อยู่น่ะพี่ มองเห็นป่าว?? ให้พี่ลองคลิกดูนะคะ แล้วก็ใส่ urlในช่อง Link url นะ แล้วก็มีข้อแนะนำอีกอย่างนึงคือ แนะนำให้ีพี่กำหนดค่า Target ให้เป็น Open link in a new window นะคะ เพราะทุกครั้งที่มีคนคลิกเข้ามาก็จะเปิดหน้าต่างใหม่ขึ้ึ้นมาอีกหน้านึง
สมาชิกที่เข้ามาดูบันทึกพี่จะได้คอมเม้นท์ง่ายๆไงคะ