การเข้าสมัครสอบงานราชการ

รัตนา

อยากทราบว่างานพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม จะเปิดรับสมัครสอบมั๊ยค่ะ เปิดวันที่เท่าไหร่ค่ะวุฒิ ปวส. ค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

nana
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)
nana งาน พสว.ศูนย์อนามัยที่ 8

ตอบคุณรัตนา

      ขออภัยอย่างมาก ๆๆ   ที่ตอบช้า  ชีวิตราชการงานเยอะจนแทบไม่มีเวลาดูแลครอบครัว   ทำงานจันทร์-ศุกร์  เลิกงานก็เย็นเกือบมืด  แบ่งเวลาไปออกกำลังกาย 1 ชั่วโมง  แต่ไม่ทุกวัน  วันไหนออกพื้นที่กลับมืดหน่อยก็งดออกกำลัง   วันเสาร์ก็ซักผ้ารีดผ้าของคนทั้งบ้าน  เห็นมั้ยว่าเป็นแจ๋ว    ไหนจะดูแลกวาดถูบ้าน   เพราะวันธรรมดาแทบไม่ได้ทำ  บ้านรกๆ ก็อยู่ได้  ลูกๆก็เรียนพิเศษเป็นอาชีพ   ส่วนวันอาทิตย์เช้าพี่ก็นั่งฝึกลมหายใจให้สงบบ้าง    บ่ายไปเรียนวิชาที่คนส่วนใหญ่เขาไม่เรียนกันเช่น ดูลายมือ  โหราศาสตร์  ฮวงจุ้ย  เห็นมั้ยคะน้องรัตนา    ว่าทำงานอย่างนี้ชีวิตดูวุ่นวาย   ถ้าน้องจบ ปวส.ไม่ทราบสาขาอะไร  น่าจะเรียนต่อให้จบปริญญา   เพราะถ้าวุฒิเราน้อยเงินเดือนก็น้อย  สำหรับงานพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อมไม่มีการเปิดรับสมัครสอบเอง   เพราะว่าเป็นงานหนึ่งที่ขึ้นกับศูนย์อนามัยที่ 8  ซึ่งขึ้นตรงกับกรมอนามัยอีกที  ดังนั้นต้องคอยดูที่กรมอนามัยว่าจะมีประกาศรับสมัครตำแหน่งต่าง ๆ เมื่อไร?