ปีใหม่ไทย..

ผมขออนุญาตกล่าวคำสวัสดีปีใหม่ไทยและสุขสันต์วันสงกรานต์ย้อนหลังนะครับ....

อยู่เย็นเป็นสุข...อยู่ดี  มีแฮง...แข็งแรงทั้งกายและใจ...ตลอดไปและตลอดกาล....

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขอบคุณนะคะ

ถ้าเป็นผู้เฒ่าผู้แก่ ก็จะอวยพรว่า

ปี๋เก่าก่อล่วงไปแล้ว ปี๋ใหม่แก้วพญาวันก่อมารอดมาถึง

ขอฮื้อลูกหลายอยู่ดีมีสุข อายุมั่นขวัญยืน

สิบปี๋บ่อหื้อไปตี่อื่นหมื่นปี๋บ่อหื้อไปทีไหน

หื้ออยู่กับป้อกับแม่จนแก่เฒ่าเน้อ

สรุป....พี่อึ่งจึงอยู่กับพ่อกับแม่จนแก่เฒ่า ไม่มีคู่กับเขาสักที เพราะยายจะให้พรแบบนี้ทุกปี  จนลูกหลานหลายคนขึ้นคานอ่ะ

มีความสุขตลอดไปนะคะ