ปรึกษาครับ วิทยากรBlog

ผมจะไปเป็นวิทยากรแลกเปลี่ยน การทำ Blog ที่ มรภ.แพงเพชรปลายเดือนนี้

พี่โอ๋มีอะไรแนะนำ และ มีเครื่องมือเพื่อเสริมการเรียนรู้อะไร

เอาแบบมือใหม่หัดทำ Blog

ช่วยผมด้วยนะครับ

รบกวนพี่ติดต่อทางอีเมลล์ครับ

[email protected]

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

โอ๋-อโณ
เขียนเมื่อ

คุณเอกคะ มีคู่มือการเริ่มใช้ที่พี่ทำไว้ที่บันทึก นี้ (หรือจะเอาไฟล์ Word ไปดัดแปลงแบบพี่ Handy กับคุณโอ มน. ก็ได้นะคะ) อยากช่วยแนะนำมากกว่านี้ แต่เท่าที่ตัวเองไปเป็นวิทยากรมา ยังไม่เห็นผลจริงจังเลยค่ะ (หมายถึงคนที่เข้ามาเขียนหลังจากอบรม) แต่ถ้าเป็นคนที่เขียนไปแล้ว และอยากแลกเปลี่ยนวิธีการเขียน วิธีการใช้ก็คงเป็นคนละลักษณะนะคะ เท่าที่ผ่านมา ตัวต่อตัว และแบบตรงคนจะได้ผลดีกว่าอบรมคนเยอะๆค่ะ

คุณเอกปรึกษาคุณ Handy และคุณโอ แล้วก็ครูนงกับคุณยุทธ บ้างหรือยังคะ 4 ท่านนี้ก็น่าจะช่วยแนะนำเทคนิคได้เป็นอย่างดีด้วยนะคะ (แนะนำกันดังๆผ่านทาง GotoKnow ก็ดีนะคะ) คงมีพวกเราหลายๆคนอยากช่วยกันเผยแพร่ ขอบคุณคุณเอกที่เอามาถามค่ะ

ความเห็น (2)
   มาอ่าน มาชื่นชมความมีน้ำใจของน้องเรา และขอเอาใจช่วย
   น้องเอก จตุพร วิศิษฏ์โชติอังกูร  นั้น ผมว่าสบายมากอยู่แล้ว  ยิ่งได้เครื่องทุ่นแรงจากคุณน้องสาวผมไปช่วยด้วยก็จะยิ่งมั่นใจได้มากขึ้น .. แต่ที่อยากจะเสริมตรงนี้ก็คือ  นอกจากบอกกล่าวและให้ตัวอย่างความสำเร็จอันเกิดจากการมี Blog แล้ว น่าจะได้แสวงหาตัวอย่างของ Blogger อันเป็นกลุ่มใกล้เคียงกับผู้เข้ารับการอบรมให้มากๆเข้าไว้ ทั้งเรื่องสาขาอาชีพ และวัย  แต่ก็ไม่ควรละเลยตัวอย่างที่หลากหลาย จากสาขาอาชีพอื่นด้วย  จะได้พลังความเชื่อว่า Blog นั้น จัดการให้เหมาะสม จะเป็นเครื่องเสริมสร้างสิ่งดีๆในชีวิต และหน้าที่การงานได้อย่างเหลือเชื่อ
ขอบคุณ พี่โอ๋-อโณ  และอาจารย์
P

ผมขออนุญาตศึกษา คิดว่า มีคำถามแน่นอน แล้วจะขอปรึกษาทุกท่านอีกครับ ก่อนถึงสิ้นเดือนนี้

ขอบคุณมากๆครับ