อยากแนะเรื่องเมล็ดผักหวาน

พุ

ผมมีก็พึ่งได้ไปอบรมเรื่องผักหวานที่พืชสวนโคราชมาหมาดๆครับก็เลยอยากแนะท่านครับ ว่าเมล็ดผักหวานที่สุกแล้วเราสามารถขูดเนื้อที่สุกแล้วออกได้เลยครับเพื่อที่จะขนไปไหนมาไหนได้โดยไม่ต้องกลัวเน่าครับแต่มีข้อแม้ว่าเนื้อของผลผักหวานมันจะมีสารทำให้เราคันและกัดมือทำให้ลอกได้ครับ ตอนขูดเนื้อออกต้องใส่ถุงมือหรือถุงอะไรก็ได้เพื่อกันการสัมผัสโดยตรงครับเห็นว่าท่านจะเอาไปฝากท่าน ครูบาเหรอครับ

ขอบคุณครับ

ความเห็น (8)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

บางทราย
เขียนเมื่อ

ความเห็น (9)

สวัสดีครับคุณ พุ

ขอบคุณมาก มาก ที่แนะนำครับ บังเอิญผมไม่สามารถจัดการกับเวลาตัวเองได้ที่จะนำเมล็ดผักหวานป่ามาให้ท่านครูบา จะไหว้วานน้องหนิงก็รบกวนมากเกินไป  เลยให้ลูกน้องจัดการเพาะลงถุงไว้แล้วหากเติบโตขึ้นมาค่อยหาเวลาเอามาให้ท่านน่ะครับ

ขอบคุณสำหรับความรู้ที่สำคัญนี้ครับ

น่าสนใจอยากได้ข้อมูลเพิ่มคะ

ถึงคุณแก้วครับ

ขอบคุณครับที่สนใจ ผมไม่ทราบว่าสนใจข้อมูลส่วนไหน  แต่หากสนใจทั้งหมด และหากมีโอกาสผมใคร่เชิญเข้าร่วม เฮฮาศาสตร์ 3 ที่ดงหลวง  ผมจัดผู้สนใจได้คุยกับชาวบ้านผู้เป็นเซียนเรื่องนี้ครับ ลองดูที่ ดงหลวง 172 เฮฮาศาสตร์ 3 ยืนยันกำหนดการเดิม 16-18 พ.ย. 50  173 เฮฮาศาสตร์ 3 “กินข้าวร่วมชาม กินน้ำร่วมขัน” ที่ดงหลวง

หากติดขัดอย่างไรก็ส่งข่าวนะครับ

ด้วยความยินดีครับ

นอนกันหมดแล้ว086-6657059เรื่องสุขภาพถามได้คะเป็นพยาบาล

อ้อ ครับ

เดี๋ยวพรุ่งนี้พี่ไปตามเอกสารดูก่อนนะครับ แล้วจะโทรมานะครับ

ขออนุญาติขายเมล็ดผักหวานครับ

ขายเมล็ดผักหวานเมล็ดละ 1.5 บาท

ขออนุญาติขายเมล็ดผักหวานครับ

ขายเมล็ดผักหวานเมล็ดละ 1.5 บาท

ติดต่อ เจน 0823282789