Feed ของ planet-Conductor มันไม่อัพเดทเลยครับ

ไม่แน่ใจว่าเอาเรื่องนี้มารบกวนคุณ conductor นั้นเหมาะแล้วหรือไม่ แต่ก้เป็นเรื่องคาใจผมนะครับ คือปกตผมจะรับ Feed ของคุณ conductor อยู่ 2 ที่คือ beingaboss กับ รวม planet ของคุณ conductor ซึ่งตอนนี้ beingaboss ก็ยังมีการอัพเดทดีอยู่ แตรวม planet ของคุณ conductor กลับไม่อัพเดทเลยมาตั้งแต่ 22 ก.ค.

ผมใช้ google reader  เป็น feed reader ครับ ได้ลองแอดใหม่โดยไม่ลบของดิมแล้ว ก็ไม่ประสบผลครับ คือไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ครับ ครั้นจะลบก็เสียดายครับ เพราะ หัวข้อเก่าๆ มีใส่ดาวไว้ด้วยนะครับ แล้วเชื่อว่าแอดใหม่ หัวข้อเก่าๆ ก็จะหายไปด้วยนะครับ

 เศร้าใจครับ คุณ conductor พอมีคำแนะนำไหมครับ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Conductor
เขียนเมื่อ

เป็นบั๊กในระบบครับ เรื่องนี้ได้รายงานให้ผู้พัฒนาระบบ (ดร.ธวัชชัย) ทราบหลายวันแล้วครับ เป็นปัญหา cache ของ feed ไม่อัพเดต แต่ภาระของอาจารย์ตอนนี้เยอะมากครับ ยังมีบั๊กสำคัญอื่นๆในระบบอีกด้วย แล้วโหลดของ GotoKnow ก็เพิ่มขึ้นมาก ทำสถิติ new high อยู่เรื่อยๆ -- สงสัยว่าวันนี้จะมีสถิติใหม่อีกด้วยครับ

สำหรับเรื่อง RSS feed นั้น เท่าที่ได้คุย ผมได้เสนอวิธีีที่จะทำให้ระบบ scale up ได้ดีขึ้น เพื่อรองรับปริมาณการอ่านซึ่งเพิ่มขึ้นตลอดเวลาไปแล้วครับ รวมทั้ง HTML header ที่สามารถ subscribe ได้เลย ในการทำเรื่องนี้ คงจะต้องรื้ออะไรหลายอย่าง ซึ่งคงจะกระทบ cache และ RSS feeds ด้วย ในเมื่อจะต้องรื้อแล้ว อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ยังคาอยู่ในคิวครับ

ยิ่งกว่านั้น บันทึกของผมแต่ละบันทึก ต้องค้นข้อมูลมาก เผอิญช่วงนี้ งานเยอะ ไม่มีเวลาเขียนบันทึกมาหลายวันแล้วครับ ขอบคุณที่คุณจิรพลให้เกียรติติดตามนะครับ -- ผมมีห้าบล๊อก แต่ beingaboss มีคนอ่านเยอะและอาจจะจริงจังแบบกวนประสาทที่สุด

ในช่วงที่ยังไม่มีการแก้ไข RSS feed นี้ สามารถแอบดูกิจกรรมของผมได้ที่ศูนย์รวมข้อมูลของ Conductor (bookmark ได้ครับ) ซึ่งจะเห็นความคิดเห็นที่ผมไปเขียนไว้ตามบันทึกของบล๊อกเกอร์ที่น่าสนใจหลายบล๊อกครับ -- เชื่อว่าถ้าคุณจิรพลชอบบันทึกของผม ก็จะชอบบันทึกที่ผมไปแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทุกอันครับ และ GotoKnow มีบล๊อกเกอร์มันๆ หลายคนเลยครับ

ยังมีอีกวิธีหนึ่งซึ่งตามอ่านเฉพาะบันทึกล่าสุดได้คือ สร้างไฟล์ข้างล่างนี้ไว้บน desktop แล้วคลิกเพื่อเปิดอ่านครับ

<html>
<meta HTTP-EQUIV="Content-Type" CONTENT="text/html; charset=UTF-8" />
<script src="http://gotoknow.org/planet/Conductor.js?no_style=true" type="text/javascript"></script>
</html>

ความเห็น (2)

ขอบคุณมากครับ ทีกรุณาชี้แจงครับ
ผมเชื่อว่าทีมงานจะหาทางแก้ปัญหาต่างๆ อย่างดีที่สุดตามระดับความสำคัญ และเมือถึงเวลาปัญหานี้ก็หายไปครับ

ระหว่างนี้ผมก็จะใช้วิธี บุ๊คมาร์ค ศูนย์รวมข้อมูลของ Conductor  ไว้เปิดดูเอาทุกๆ เย็นๆ แทนแล้วกันครับ
(ให้ดีผมว่าต้องตอนเช้า เพราะเข้าใจว่าคุณ Conductor อัพเดท blog ช่วงกลางคืนมากกว่า)

วิธีสร้าง html ไว้เรียกดูเองก็น่าสนใจครับ แต่ใช้วิธีบุ๊คมาร์คออนไลน์ไว้คงจะเหมาะกว่าครับ สะดวกแต่การเรียกดูแม้ใช้เครื่องสาธารณะครับ (เอาไปแปะไว้ทำเป็นส่วนหนึ่งของหน้าเว็บด้วยก็ได้ใช่ไหมครับ)

อย่างไรก้ตาม ขอขอบคุณ อีกครั้งสำหรับคำแนะนำครับ

ถือโอกาสขอบคุณทีมงานที่ทั้งตั้งใจและทุ่มเทในการพัฒนาสิ่งต่างๆ ให้ออกมาดีอย่างที่สุดด้วยครับ (แอบคิดเอาเองว่าหน้านี้้มีโอกาสบ้างที่จะผ่านตาทีมงาน ^ ^ )

สถาบันฝึกอบรม มัลติ สมาร์ท

ติดตามเสมอค่ะ

--------------------------
- http://www.multi-smart.com | http://www.walkrally.net -