การทำงานอิงระบบ

ท่าน อ.ดร.แสวง ที่เคารพ

               ผมอ่านความคิดและงานของอาจารย์ส่วนใหญ่ อาจารย์จะพูดถึงการทำงานอิงระบบ อยากทราบความหมายของคำคำนี้หน่อยนะครับว่ามันเป็นอย่างไร เวลาพูดจะได้พูดถูก ไม่ต้องแปลงสารไปผิดๆ

              ขอบคุณครับ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (2)

อิงระบบแปลว่ากาทำงานให้ได้ทุกอย่างให้ได้ประโยชน์อย่างครอบคลุม

ไม่มีช่องว่างให้เกิดข้อติติง ว่า

"ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง"

แต่

"ทำอย่าง ได้ตั้งหลายอย่าง"

จ้าวนายก็ไม่ด่า ลูกน้องก็ไม่ว่า ครอบครัวก็ไม่เสียอะไร ประเทศชาติก็ได้ประโยชน์

ผลที่ได้จะเกิดแบบครอบคลุม อิงไปเสียทุกเรื่อง

แม้จะทำเพียงน้อยครั้งหรือครั้งเดียว

นี่แหละครับแก่นของมัน

ลองไปอ่านบันทีกเก่าๆจะเข้าใจมากขึ้น

โดยเฉพาะเรื่องสุดท้ายที่ครูนงแสดงความเห็นไว้แล้วครับ

http://gotoknow.org/blog/sawaengkku/131979

และบันทึกก่อนๆ เรื่องยุทธศาสตร์มหาชีวาลัย

ไม่เข้าใจถามมาใหม่ได้ครับ

ขอบคุณครับ

           ขอบคุณท่านอาจารย์มากครับที่ให้แก่นธรรมความรู้ ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยเดี๋ยวผมจะย้อนอ่านงานอาจารย์เองครับ และถ้าสงสัยจะตั้งคำถามและราบกวนถามอาจารย์เป็นระยะๆครับ