กินน้ำลูกสำรองช่วยลดความอ้วนได้จิงป่ะ...

Bee Angle

มาแล้วจ้า......มาปรึกษาเรื่องน้ำหนักตามคำเรียกร้อง.....

   น้องเมารู้จักลูกสำรองบ้างไม๊จ้ะ พี่เห็นตอนนี้ที่สถาบันเราเค้าฮิ๊ต ฮิต รับประทานกันเหลือกเกิน ที่ร้านขายน้ำในโรงอาหารก็พอมีให้เห็น เขาโฆษณาสรรพคุณว่าช่วยลดความอ้วนได้ มันจะใช่หรือมั่ว ชัวร์หรือไม่ ช่วยหาคำตอบให้พี่หน่อยได้รึเป่า

    ถ้าหาคำตอบได้แล้วช่วยเขียนตอบเป็น blog เกี่ยวกับลูกสำรองเลยก็ดีนะจ้ะ จะได้ ลปรร. กะคนอื่นด้วยไง...

รอคำตอบอยู่นะจ้ะ....สงสัยเป็นอันขาด

ความเห็น (13)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

จันทร์เมามาย
เขียนเมื่อ

ความเห็น (13)

ลดได้ถ้าดื่มตอนเช้าคะ

ถ้าดื่มนำสำรองแล้วลดความอ้วนได้แล้วจะมีผลข้างเคียงหรือไม่  รอคำตอบอยู่เช่นกันค่ะ

อยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับส่วนประกอบของลูกสำรอง โคร้งสร้างด้วยอะค่ะ จะหาได้จากที่ไหนค่ะ

ทราบแต่ว่าสำรองเคยเป็นของหวานให้เฉพาะเจ้านายในวังรับประทานกัน และเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดจันทรบุรี ชาวจันทรบุรีถ้าเข้ามาอ่านก็มาตอบหน่อยเร็ว

ที่ว่าลดความอ้วนได้ ก็ไม่ค่อยแน่ใจนะคะ เพราะพี่ทานมาก็หลายเดือนแล้วก็ไม่เห็นลด แต่ที่เห็นประโยชน์ได้แน่ๆ คือไม่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายค่ะ ลูกค้าที่มาซื้อน้ำลูกสำรองที่ร้านพี่ก็บอกอย่างนี้เหมือนกันหมดเลย พี่อยู่บางบัวทองนะคะ ขายปลีกขวดละ 10 บาท ถ้าซื้อหนึ่งโหลขึ้นไป คิดขวดละ 8 บาทนะคะ  เบอร์พี่ 08-1573-3749 และ 08-7712-9078

ไม่ได้ขายนะคะ  แต่มา confirm ว่า ของดีเมืองจันท์ จริงๆจ้ะ

ที่ทุกท่านถามมา บอกตรงๆ ว่าเนื่องจากไม่มีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ผมจึงไม่รับรองว่ามันใช้ได้ผลจริง ที่ผ่านมาผมไม่กล้าตอบเพราะลองหาข้อมูลดูแล้ว ผมอาจอยู่วงแคบกระมั้งทำให้เจอแต่คำพูดจากปากต่อปาก จนทุกวันนี้ผมเองก็ยังหาอยู่ครับแต่ไม่มีผลจากที่ไหนออกมารับรองสรรพคุณลดความอ้วนได้เลย แต่ถ้าช่วยแก้ร้อนในนะมีครับ

ผมไม่ได้ปฎิเสธเรื่องสมุนไพรครับ แต่ทั้งนี้เราต้องรู้เท่าทันกับตัวมันด้วย

ยิ่งประเทศไทยมีสมุนไพรดีๆ มากมาย แต่หากเรากินไม่ถูกนอกจากจะไม่ช่วยรักษาสุขภาพแล้วอาจเป็นการทำลายสุขภาพเราด้วยก็ได้

ที่สำคัญนะครับ

ลองดูส่วนประกอบดีๆ ละกันครับ ว่ามีอะไรบ้าง

ไม่ควรมีน้ำตาลมากเกินไป เพราะแทนที่จะลดกลับกลายเป็นเพิ่มพลังงานให้เราเข้าไปอีก ซึ่งถ้าเราไม่นำพลังงานไปใช้เผาผลาญก็จะถูกเก็บกลับมาในรูปไขมันแทน

การลดความอ้วนแม้อาจมีสมุนไพรมาช่วยได้ แต่ที่สำคัญ คือ รู้จักตัวเองครับว่าเรากินเท่ากับเราใช้ไหม

ถ้าใช่รับรองว่าน้ำหนักไม่ขึ้นครับ

แต่ถ้าจะลดน้ำหนัก เราต้องใช้มากกว่าเรากินนะครับ

อยากทราบข้อดีและข้อเสียจากการรับประทานน้ำสำรองคะ  เพราะตอนนี้เพื่อนบ๊วยฮิตกันมากๆ บอกว่ากินแล้วช่วยลดความอ้วน  แต่ผู้ใหญ่บางคนบอกว่ากินแล้วมันมีผลข้างเคียงแต่ก็บอกไม่ได้ว่าจะเป็นอะไร  อยากทราบข้อมูลที่เป็นจริง จะได้เตือนเพื่อนทัน  แต่ถ้าดีจริงๆ จะได้ซื้อมากินมั้ง ช่วยตอบให้หายสงสัยหน่อยนะคะ  ขอบคุณคะ

จำน่ายลูกสำรองแห้ง  กก.ละ 170 บาท สนใจโทร 0840026638 แหม่มค่ะ

ขอโทษนะ อยากรู้จริง ๆ เพราะผมกินลูกสำรองแล้วมีความรู้สึกว่าขนาดของผมใหญ่ขึ้น  ไม่รู้คนอื่นเขาเป็นแบบผมหรือป่าว..เออ..ผมกินตอนก่อนนอน กินเปล่า ๆ นะครับ ประมาณ 2 ช้อนแกง แล้วดื่มน้ำตาม  กินมาแล้ว  6 เดือน
ขอโทษจริง ๆที่ส่งมาให้ดู...เพราะข้องใจว่าคนอื่นเหมือนผมมั้ย  ผู้หญิง เต่งตึงขึ้นมั้ย  อยากรู้..

วิธีการทำน้ำสำรอง  ขั้นแรกผมนำไปแช่น้ำให้มันพองและอืด  จาดนั้นก็เลาะเอาเม็ดออก แล้วนำผ้าที่เขาใช้รองข้าวเหนียว (ตาจะห่างกว่าผ้าขาวบาง) ก็บีบ ๆ ออก ทำสัก 2 รอบก็พอ  ก็จะได้เนื้อของลูกสำรอง ลักษณะคล้ายเนื้อวุ้น แต่เป็นสีดำ ก็นำเก็บไว้ในตู้เย็น การกินก็ไม่ได้ผสมกับอะไรเลย  กินเปล่าๆ  ประมาณ 2 ช้อนแกง ก่อนนอน  ..แต่ด้วยความสงสัย..ก็เลยถามครับไม่รู้ว่าคนอื่นเหมือนผมหรือเปล่า

ใครอยากเห็นขนาด ช่วยส่งแสดง E-mail  มา จะได้ส่งให้ดู (อย่าหาว่าลามกเลยนะครับ)

[email protected]

ผมดื่มน้ำสำรองมาแล้วเกือบหนี่งสัปดาห์ ผลที่ได้หลังจากดื่มแล้ว น้ำหนักเพิ่มขึ้นมาประมาณ 5 กก.ระบบขับถ่ายปกติไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง การนอนหลับดีขึ้น พุงยังคงอยู่และใหญ่ขึ้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก ผมทานเช้า 0830น.สายหลังอาหาร บ่ายหลังอาหาร เย็นก่อนนอน สรุปข้อเสียคือ เสียเงินมากขึ้นกับได้กินสมุนไพรชนิดหนึ่งที่ช่วยได้แค่ระบบขับถ่ายนิดหน่อย เหมือนกับกินอาหารหวานตามหลังอาหารหลักเท่านั้น ส่วนเรื่องของเวลาที่รับประทานผมก็รู้ว่าทานเวลาไหนบ้างจะได้ประโยชน์อย่างไร แต่อยากจะถามผู้ที่เคยทานมานานแล้วเป็นอย่างไรบ้าง

เคยกินเหมือนกันแต่ส่วนมากกินต้อนช้าวและบ่ายไม่ได้กินก่อนนอน ซื้อมาขวดละ สิบบาทอยากรู้ว่ามันลดจริงมะก็เลยวื้อมมาครึ่งโหล กินวันละสองขวด น้ำหนักลดไปสามโล แต่ว่าแม่ค้าเค้าทำแบบเนื้อวุ้นเยอะนะค้ายบุกเลยแต่ถ้าผสมน้ำเยอะก็ไม่ได้ผลหลักจากนั้นก็ซื้อมาโหลนึงลดอีกสี่โล มีอาจารย์ทักว่าผอมแค่สองอาทิตเลย งง