สมัครสมาชิก   เข้าระบบ  
ประกาศ: UKM 14 ที่ ม.มหาสารคาม เลื่อนเป็นวันที่ 9-10 ม.ค. 2552
.:จิปาถะ:.
คนชอบวิ่ง
P คนชอบวิ่ง
เทศบาลนครพิษณุโลก
อีเมลติดต่อ
 
อ่าน: 541
โดนอีกแล้ว โดน(กระ) แทก
ดีกว่าอยู่เปล่าๆ นายเม้งกับครูสุชวนเล่น


โดนอีกแล้ว

            วันนี้ตื่นแต่เช้าไปขี่จักรยาน  เป็นศิลปินเดี่ยวไม่ชอบไปเป็นกลุ่ม ( ไม่ใช่ดังแล้วแยกวง  ขี่ตามเขาไม่ทันน่ะครับ )  เป็นวันสุดสัปดาห์ที่ว่างตลอดเช้า ( หาได้ยากมากครับ )  ก็เลยออกซ้อมระยะทางไกล  ตื่นมานั่งรอจน  6 โมงเช้า รอให้สว่างก่อน  ไม่งั้นเดี๋ยวสิบล้อจะเอาไปกิน  อิอิ  กลับมาถึงเกือบเก้าโมง  ไม่ใช่ปั่นตลอดเวลานะครับ  แวะคุย  โม้ตามประสา  ซื้อปาท่องโก๋  น้ำเต้าหู้กลับบ้านด้วย 
           อาบน้ำเสร็จ  ( ไม่ได้ทาแป้งให้เอี่ยมอ่องเหมือนไหซองกระเทียมดองกาดต้นลำไยเหมือนครูบา )  ก็มาเปิดคอมเพราะกลัวจะลงแดงตาย  พบว่าตัวเองโดนอีกแล้ว  โดน(กระ)แทกจากครูสุคนสวย

                                   

                                รูปครูสุคนสวย  วันหลังจะได้ไม่(กระ)แทกเราอีก

           จะรอช้าใช้วิชาอู้ศาสตร์ก็กลัวไม้เรียวของคุณครู  จำต้องรีบทำการบ้านให้เสร็จโดยเร็ว  ดีหน่อยที่นายเม้งห้ามซ้ำคนเดิม  ไม่งั้นคงแย่แน่ๆเลย  ( คนดังก็เหนื่อยยังงี้แหละ  โม้ตามเคย อิอิ )
           ไม่ต้องคิดเลยครับ  แจกไปเลย  เหนือ  ใต้  อีสาน

สานเหนือนะครับ  ต้อง อ.สร้อย ( จันทรรัตน์ ) P

           อ.สร้อยเขียนบล็อกไว้ 2 บล็อก  คือ women’s health  กับ Bridge
           นึกถึง อ.สร้อยทีไร  จะต้องนึกถึง  เรื่อง..ใครน่ะ...(ประกวดตั้งชื่อดีไหมคะ)  แล้วขำๆๆๆๆๆ  จนคนที่บ้านต้องลุกมาดูว่าทำอะไรอยู่
           เคยบึ่งรถไปเชียงใหม่  เพราะทราบว่า อ.สร้อยจะพาครูบาไปกินขันโตก  อยากไปฟังเรื่องขำๆอีก  วันรุ่งขึ้น อ.สร้อยก็พาครูบาเที่ยว  เอ๊ยไม่ใช่  เมื่อท่านครูบาพาเราเที่ยว  ต่างหาก
           ทึ่งในความสามารถของ อ.สร้อย  มหกรรม KM ภูมิภาค ครั้งที่ 1  ที่มหาวิทยาลัยนเรศวร  พิษณุโลก  อ.สร้อยอยู่ที่เชียงใหม่  แต่นั่งเทียนเขียน  เล่าเรื่อง มหกรรม KM ภูมิภาค ด้วยคนค่ะ  ได้เป็นตุเป็นตะ  คนไม่รู้นึกว่าอ.สร้อยอยู่ในเหตุการณ์ด้วย  เนียนจริงๆต้องยกนิ้วให้เลย
           ความจริงยังมีคดีอีกมาก  เขียน 10 บันทึกก็ยังไม่หมด  สนใจติดตามอ่านเอาเองก็แล้วกันครับ  ที่ต้องพอแค่นี้เพราะต้องเล่าอีก 2 คน อิอิ

สายใต้นะครับ  ต้องคุณเมตตาแน่นอนที่สุด  จะเป็นคนอื่นไปได้ไง

           

                         ดูจากรูปก็พอ  ไม่ต้องอธิบายกันมาก


           คุณเมตตาเป็นแฟนบล็อกที่มาเยี่ยมและให้กำลังใจตั้งแต่เริ่มเขียนเรื่องการออกกำลังกาย  หาคนอ่านยากมาก   ( เรื่องตาหลกละก้อ  หน้าสลอนเลย อิอิ )  
           คุณเมตตาเล่าให้ฟังว่าที่บ้านก็ชอบออกไปวิ่งคนเดียว  ตอนเช้าๆ  ก็เลยเตือนไปว่า  เคยมีตัวอย่างแล้ว  วิ่งไปวิ่งมาทุกเช้า  อีก 4-5 ปี มีสำเนาถูกต้อง  หน้าเหมือนเป๊ะเลย  ที่บ้านโมโหสองเด้งเพราะชงโอวัลติน  ไข่ลวก  ให้ทุกเช้า  มันน่า.....    อิอิ  เจอกันที่พิษณุโลก  พรรคพวกยุให้เขียน  ผัวฉันหาย  เหลือแต่ไฟแช็ค   แต่ดันไปเขียน   ช่วยด้วย!..สามีดิฉั้น...หาย  ชอบมากๆเลย
           คุณเมตตาเขียนบล็อกไว้ 4 บล็อก  คือ  Metta….. ขอเล่า, เก็บได้จากการทำงานมุมละไม-Diary  กับ ข่าวดี  แต่เตือนไว้ก่อนนะครับ  ข่าวดีน่ะไม่มีบันทึกเลย  คนอะไร  ไม่มีข่าวดีเลย  แปลกแฮะ

สายอีสาน  เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ป้าแดงP

( น้องหนิงคนสวยไม่ต้องน้อยใจ  ยังไงๆก็โดนแน่นอนอยู่แล้วหละ )  ป้าแดงเป็นคนดมยา  ต้องคู่กับหมอผ่าตัดอย่างคนชอบวิ่งอยู่แล้ว  ผ่าตัดนานๆ  เครียดมากก็ต้องหาเรื่องตาหลกคุยกันอยู่แล้ว  ยังไม่เคยเจอตัวเป็นๆครับ
           ป้าแดง เขียนไว้ 2 บล็อก คือ  การพัฒนาคุณภาพโรงพยาบาล กับ pa daeng [ ขอเม้าท์ ]   อันแรกไม่เคยอ่าน   เพราะเป็นเรื่องไร้สาระ  อิอิ  แต่อันหลังนี่ชอบหลายเรื่องครับ
           เขาหาว่า ใช้งบมากเกิน  อ่านแล้วยุให้ป้าแดงลาออกก็ไม่เห็นลาออก  พิดโลกก็รับ  มหาชีวาลัยอีสาน  ท่านรองอธิการฯ  ก็รออยู่  บทความนี้อ่านแล้วก็สมกับฉายาป้าแดง  เพราะขี้บ่น  ขี้น้อยใจ 

          คนอะไร  แค่เดินมาคนอื่นก็รู้หมดแล้ว  ไม่ต้องเจอหมอดูแบบ  หมอดูแม่นแม่นหรอก  เจอแค่หมอคนชอบวิ่งก็พอแล้ว  แบไต๋มาแต่ไกลเลย  ไม่ต้องหมอดูก็ทายถูกว่าเป็นคนเถรตรง  เจอต้นตาลต้องปีนแน่นอนเลย  ไม่ยอมหลบ  ทายผิดยอมให้ปรับที่ดงหลวง อิอิ

          ว่าจะแถม blogger ในดวงใจอีกหลายคน  แต่เราก็พวกปีนต้นตาล ( ไมใช่ต้นงิ้ว )     สามคนก็สามคน  เสียดายจังๆๆๆๆ 

สร้าง: ส. 20 ต.ค. 2550 @ 12:01   แก้ไข: อา. 21 ต.ค. 2550 @ 08:04   ขนาด: 12913 ไบต์
ความคิดเห็น
P

ฮะๆๆๆฮ่าๆ ก๊ากส์ๆๆๆๆๆๆ

คนอะไรไม่รู้เขียนดีสะบัดช่อ..

ถ้าไม่เป็นหมอ เป็นนักการเมืองท้องถิ่น

เขียนขายหัวเราะ ดังว่าเฮ็นรี่พ๊อตเตอร์ ไปนานแล้ว อิอิ

 

P
2. ออต
เมื่อ ส. 20 ต.ค. 2550 @ 12:47
429401 [ลบ]

คุณหมอครับ

  • เห็นด้วยกับครูบาครับ
  • ตกลงเป็นหมอใช่ไหมครับ ผมไม่ได้เข้าใจผิดนะครับ เพราะเท่าที่อ่านและเจอตัวเป็น ๆ ท่านเป็นนักจัดการบรรยากาศจริง ๆ ต่างจากหมอที่ผมเจอ
  • เป็นนักสร้างบรรยากาศที่แสนสนุกสนาน เสียงฮา เสียงหัวเราะแม้แต่ในบันทึก
  • ออกหนังสือแข่งขายหัวเราะก็ไม่เลวนะครับ อิอิ
  • จะอาสาวาดภาพประกอบให้ครับ
P

P

เอาละสิ มีกองเชียร์ถึงลูกถึงคน

ไม่ใช่มายุให้เสียคนนะครับ

โลกมันเป็นจริงเช่นนั้นเอง อิอิ

P
4. แก้มแหม่ม
เมื่อ ส. 20 ต.ค. 2550 @ 14:39
429528 [ลบ]

นี่ถ้าไม่มีภาพคุณหมอ คนชอบวิ่ง  ละก็ ดิฉันเห็นจะคิดไปว่า  สำนวนภาษานี่เขียนจากคนวัยยี่สิบตอนต้นเลยนะคะ   แอ๊บแบ๊ว เนียน เลยค่ะ  สนุกดี คริ คริ..

P
5. เม้ง สมพร ช่วยอารีย์
เมื่อ ส. 20 ต.ค. 2550 @ 15:36
429597 [ลบ]

สวัสดีครับ คุณหมอ

อิอิ จ๊าบ และเด็ดมากๆ นะครับ ตามอ่านมานานแล้วครับ ผมยังไม่เคยเจอตัวคุณหมอก็จริง แต่คิดว่า หากจับไมค์ เดี๋ยวไมโครโฟนก็คงหรอยจังหู้ ครับ

สบายดีนะครับผม ยอดมากๆ เลยครับ ขอบคุณมากๆ ครับ ที่เล่นต่อครับ

จะเห็นว่าการนึกถึง คิดถึงก็ส่งต่อกันเป็นทอดๆ ครับ ใครจะเสริมแท็กกอดฝังไปด้วยก็ได้นะครับ อิอิ

ขอบคุณมากๆ นะครับ

เม้งครับ 

P
6. คนชอบวิ่ง
เมื่อ ส. 20 ต.ค. 2550 @ 16:19
429634 [ลบ]

P
ครูบาครับ  นายขจิต หนุ่มเชียร์บล็อก ไปลงแดงอยู่ที่ปาย  เดือดร้อนครูบาต้องมาเป็นคนเชียร์แขก  เอ๊ย  คนเชียร์บล็อกแทน  อิอิ
P
7. คนชอบวิ่ง
เมื่อ ส. 20 ต.ค. 2550 @ 16:27
429636 [ลบ]

P
ท่านรองฯ 
ลูกสาวกรอกประวัตินักเรียนส่งครู  ถามว่า พ่อๆ  พ่ออาชีพอะไร ?
บอกว่า  เป็นหมอ
ลูกสาวบอกว่าไม่ใช่  ไม่ยอมเขียนลงในประวัติ  เลยต้องบอกว่าเป็รองนายกเทศมนตรีถึงยอมเขียน อิอิอิอิอิ
P
8. คนชอบวิ่ง
เมื่อ ส. 20 ต.ค. 2550 @ 16:35
429643 [ลบ]

P
3. ครูบา สุทธินันท์ ปรัชญพฤทธิ์
เขียนเรื่องตาหลกพอเขียนได้ครับ  แต่นายออตจะวาดได้เหรอครับ  ไอ้รูปพรรค์ยังงั้นน่ะ  ( เรื่อง rate R , rate XXX น่ะ )
P
9. คนชอบวิ่ง
เมื่อ ส. 20 ต.ค. 2550 @ 16:39
429645 [ลบ]

P
4. แก้มแหม่ม
อ้าว  แล้วแก้มแหม่มคิดว่าอายุเท่าไหร่ล่ะ ?  ทายผิด โกรธจริงๆนะ
P
10. คนชอบวิ่ง
เมื่อ ส. 20 ต.ค. 2550 @ 16:40
429650 [ลบ]

P
5. เม้ง สมพร ช่วยอารีย์
จริงๆแล้วเป็นคนขี้อายครับ  เก็บกดมากก็มาออกที่ G2K นี่แหละครับ  คุณเม้งอย่าเอาความลับข้อนี้ไปบอกใครนะครับ  อายน่ะ
P
11. pa_daeng [มณีแดง คนสวย แซ่เฮ]
เมื่อ ส. 20 ต.ค. 2550 @ 19:47
429793 [ลบ]

  • สวัสดีค่ะ อาจารย์หมอ
  • คนชอบวิ่ง ไฉนวันนี้ จึงขี่จักรยาน
  • ดีใจ สุดๆๆๆ ที่โดน tag จากอาจารย์ เหมือนปาฎิหารย์ ไม่นึกไม่ฝัน และเข็มขัดสั้น ว่าจะมีใครคิดถึง อิอิอิ
  • -----
  • แค่ลีลาตัวอักษร ก็รู้เลยหรอคะ ว่าเป็นคนยังไง
  • หลายคนก็บอก เหมือนอาจารย์เลยค่ะ เป็นหมอปาดแล้วยังเป็นส่อง อีกนะคะเนี่ย แต่ป้าแดงไม่ค่อยรู้สึกเลยค่ะ อิอิอิ
  • -----
  • เจ้านายป้าแดงก็บอกว่า ระวังจะเจอ ตอ ป้าแดงเลยต้องพยายามอยู่ห่าง ตอ ของแก เป็นหมอผ่าตัดเหมือนกันค่ะ
  • แต่หมอกระดูกสิคะ ทำเอาตกใจเลย.....พูดซะดัง ว่า เพ่.....ทำไม ไม่ไปอยู่ คลัง พอดีมีการจัดตั้งคลังเวชภัณฑ์ใหม่ ......โดนไล่ที่..... หมอเค้าบอกว่า ไม่ใช่ เพราะ เพ่.....เป็นคนตรง....อ้าววว.....ไม่รู้ตัวอีกแล้ว
  • สงสัย..ต้องระวังมากขึ้นแล้วค่ะ ไม่รู้ที่ดงหลวง ต้นตาลจะเยอะรึป่าว ไม่งั้นป้าแดง ต้องเหนื่อยกับการปีนแน่เลย อิอิอิ
  • ขอบคุณมากค่ะ
P
12. คนชอบวิ่ง
เมื่อ ส. 20 ต.ค. 2550 @ 20:48
429855 [ลบ]

  • คนชอบวิ่ง  ไฉนวันนี้  จึงขี่จักรยาน  ดูคำตอบได้ที่นี่  ต้องซ้อมไว้ก่อน อิอิ
  • นึกว่าจะโมโห  กลับชอบใจซะอีก  พิลึก อิอิ
P
13. pa_daeng [มณีแดง คนสวย แซ่เฮ]
เมื่อ ส. 20 ต.ค. 2550 @ 21:22
429896 [ลบ]

  • แสดงว่า ป้าแดง พลาดบันทึกของคนชอบวิ่งไปอีกเรื่องหนึ่งแล้ว
  • ----
  • เป็นอีกเรื่องที่โดนวิจารณ์ ว่าไม่เหมือนใคร มีอะไรที่เข็มขัดสั้น เสมอๆๆๆ อิอิอิ
  • ----
  • ปฏิบัติภารกิจแล้วนะคะ เป็นบันทึกที่เขียน ลำบากมาก เล่นเอาปวดตาเลยค่ะ
  • ขอบคุณที่ชวนเล่นนะคะ ทำให้ต้องนอนเร็วกว่าปกติ อิอิอ
P
14. คนชอบวิ่ง
เมื่อ ส. 20 ต.ค. 2550 @ 21:49
429936 [ลบ]

  • ไปอ่านมาเรียบร้อยแล้วนะครับ
  • tag คิดถึง  ไม่ผิดคนแน่นอน
  • สะใจ มันมากๆๆๆๆ ครับ
P
15. Ranee
เมื่อ ส. 20 ต.ค. 2550 @ 22:01
429946 [ลบ]

สวัสดีค่ะคุณหมอ

ตามมาอ่านเพราะความคิดถึง อ่านตั้งแต่ยังไม่ใส่รูป  เห็นด้วยกับพ่อ และท่านรอง (ออต) ค่ะ  ตัวจริงขำกว่าในบันทึกอีกค่ะ ท่านผู้ชม อยากบอกว่า สงสัยจะชวนคุณหมอไปขี่จักรยานบ้างดีกว่าค่ะ ขอบคุณ อ่านไปก็ขำไปนึกถึงตอนนั่งคุยกับพี่เมตตาที่ร้านอาหาร อิอิ

P
16. คนชอบวิ่ง
เมื่อ ส. 20 ต.ค. 2550 @ 23:58
430050 [ลบ]

P
15. Ranee  จริงๆเป็นคนขี้อายครับ   ราณีช่วยยืนยันหน่อยซิ  นะ นะ นะ
P
17. แก่นจัง
เมื่อ อา. 21 ต.ค. 2550 @ 00:09
430053 [ลบ]

  • แวะมาอ่าน คนที่มีคนคิดถึง
  • เจอให้ทายอายุ
  • 50+ อ่ะ เต็มที่
  • ทายถูกเลี้ยงไอติมนะ
  • ทายผิด แก่นได้กินไอติมฟรี ฮ่าๆ
P
18. คนชอบวิ่ง
เมื่อ อา. 21 ต.ค. 2550 @ 07:20
430134 [ลบ]

  • ลืมบอกไป  ทายถูกก็โกรธ  อิอิ
  • ไอติมน่ะ  ทายถูกทายผิดแก่นจังก็กินฟรีอยู่แล้ว  จัดให้  แก่นจังชอบกินฟรี  ใครไม่รูก็รู้ซะ เจ้าข้าเอ๊ย......
P
19. พี่นิด
เมื่อ อ. 23 ต.ค. 2550 @ 11:24
432055 [ลบ]

  • หวัดดีค่ะคุณหมอ ไปเยี่ยมปู่ของลูกเสียหลายวัน
  • มาเฮฮา แทก อิอิ ขำขำ
  • ไปดูโอ่งมาแล้วค่ะคุณหมอ เทศบาลนำป้ายโครงโปร่งของเทศบาลมาติดแปะอยู่ เลยไม่ค่ยเด่น  อยากทราบก่อนหน้าตั้งแท่น โอ่งนี้  อยู่ลักษณะใหนคะ ฝาโอ่งโครงสวยนะคะ
  • กลับมาอ่านประวัติพิษณุโลกพบแต่การเล่าเรื่องท่าเรือเขียวท่าเรือแดง ค่ะ
  • น่าลองถามคุณลุงจ่าทวี ดีมั้ยคะ ท่านจะทราบมั้ยเนาะ
P
20. DSS "work with disability" ( หนิง )
เมื่อ อ. 23 ต.ค. 2550 @ 11:39
432079 [ลบ]

P
21. คนชอบวิ่ง
เมื่อ อ. 23 ต.ค. 2550 @ 15:38
432330 [ลบ]

  • ขอบคุณพี่นิดมากครับที่แวะมาเยี่ยม
  • ถ้าหาข้อมูลได้เพิ่มเติมจะไปเล่าให้พี่นิดฟังครับ อิอิ
P
22. คนชอบวิ่ง
เมื่อ อ. 23 ต.ค. 2550 @ 15:41
432333 [ลบ]

   
P
23. Sasinand
เมื่อ อ. 23 ต.ค. 2550 @ 18:20
432517 [ลบ]

สวัสดีค่ะคุณหมอ

เขียนได้อารมณ์ขันจรองๆค่ะ อ่านบันทึกของคุณหมอบ่อยๆค่ะ จะมาบอกว่า คิดถึงคุณหมอด้วยค่ะ

P
24. คนชอบวิ่ง
เมื่อ อ. 23 ต.ค. 2550 @ 18:30
432539 [ลบ]

  • P
  • ขอบคุณมากครับที่มาเยี่ยม
  • ตัวจริงขี้อายครับ ( ถ้าไม่คุ้น ) อิอิ 
P
25. เมตตา
เมื่อ พ. 24 ต.ค. 2550 @ 16:49
433759 [ลบ]

คุณหมอคะ...ดิฉั้น เพิ่งโผล่เข้ามานะเนี่ย...ระยะนี้ทุ่มเทพลังงาน พลังกาย พลังใจ..พลังทุกพลังที่นี่(..http://share.psu.ac.th) จะเข้ามาบ่อยๆ สัญญา..ครับ...ขอบคุณที่คิดถึงกัน..

P
26. คนชอบวิ่ง
เมื่อ พฤ. 25 ต.ค. 2550 @ 01:02
434279 [ลบ]

  • ลุยงานไปก่อนเถอะครับ  ว่างๆค่อย tag คิดถึง  คนอื่นต่อ
  • ไอ้ความคิดถึงกันน่ะ  รอหน่อยคงไม่บูดไม่เสียหรอกครับ  อิอิ  สบายดีนะครับ  คิดถึง  อิอิ
P
27. คนชอบวิ่ง
เมื่อ พฤ. 25 ต.ค. 2550 @ 16:08
434796 [ลบ]

  • P
    25. เมตตา ขอบคุณมากครับ  ยิ้มๆๆๆๆ
ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 38.103.63.56
  เรียกใช้งานตัวจัดการข้อความ
ข้อความ:
 
รหัสสุ่ม: (ใส่รหัสสุ่มที่แสดงไว้ด้านบน)
  ยกเลิก
บันทึกอื่นๆ