คำแนะนำการเขียนกลอน

เคยอ่านการเขียนกลอนแปดที่ไหนสักแห่ง จำได้ว่าเป็นบล็อกของครูนี่แหละ แต่นึกไม่ออกว่าที่ไหน ช่วยบอกด้วยครับ

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

นานา ณ ลานจันทร์
เขียนเมื่อ

ความเห็น (4)

ยังไม่มีความเห็นใดๆค่ะ เพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่

อาตมาจำได้ว่าเคยอ่านบล๊อกของครูภาทิพ น่าจะหาดูนะ

ดีค่ะ ถ้าหาเจอจะเข้ามาบอกครูนะคะ

เรียนอาจารย์โสภณ ที่เคารพ

Ico48เคยอ่านการเขียนกลอนแปดที่ไหนสักแห่ง จำได้ว่าเป็นบล็อกของครูนี่แหละ แต่นึกไม่ออกว่าที่ไหน ช่วยบอกด้วยครับ
  • ต้องกราบขออภัยอาจารย์ด้วยค่ะ  เนื่องจากครูอิงไม่เคยใช้ศูนย์รวมข้อมูล ทำให้ไม่เห็นคำถามของอาจารย์ เพิ่งเห็นวันนี้ ดูจากเวลาทีอาจารย์ถามก็เนิ่นนานมาแล้ว คิดว่าป่านนี้อาจไม่มีความจำเป็นสำหรับอาจารย์แล้วหละ แต่จะนิ่งเฉย ก็ไม่สบายใจค่ะ ครูอิงเคยบันทึกเรื่องการเขียนกลอนไว้ที่ อิงจันทร์บ้านกลอนไฉไล ค่ะ คือที่นี่ค่ะ
  • เท่าที่ครูอิงอ่านบทกลอนของอาจารย์เสมอ ๆ มีความเห็นว่า อาจารย์ แต่งกลอนได้ถูกต้อง และไพเราะดีแล้วค่ะ  ครูอิงเองยังตัองฝึกอีกเยอะค่ะ  ที่ลงบันทึกไว้ก็เพื่อการฝึกฝนของตัวเองซะมากกว่า
  • ขอบพระคุณอาจารย์ค่ะที่ให้เกียรติสอบถาม และขออภัยอีกครั้งนะคะ

                                                                               อิงจันทร์