การใช้ Internet ผ่านมือถือ หรือ access point

รบกวนถามเรื่องการใช้ Internet (Online G2K นี่ละค่ะ) ... คิดว่า อ.beeman ต้องมีประสบการณ์แน่นอน

โดยใช้ผ่าน มือถือ หรือ notebook ที่มีระบบ wireless lan นี่ละคะ อาจารย์พอจะอธิบายให้ทราบได้บ้างไหมคะ ว่าต้องทำอย่างไร ใช้ งบฯ เท่าไร

ที่พอจะทราบก็คือ อาจใช้ผ่าน bluetooth หรือ wi-fi จากมือถือ หรือ ระบบ notebook ที่มีความสามารถนี้ จะใช่หรือเปล่าค่ะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

beeman 吴联乐
เขียนเมื่อ

เรียน ท่านอาจารย์นนทลี

  • พอจะทราบเทคนิคอยู่บ้าง แต่ยังไม่เคยทดลองใช้ครับ
  • สำหรับ งบประมาณ มีแบบถูกและแพงครับ
  • ถ้ามี notebook ที่มีระบบ wireless lan แล้ว มีโทรศัพท์มือถือแล้ว..(เข้าใจว่าท่านอาจารย์คงมี ทั้งสองอย่างแล้ว) เพิ่มงบอีกไม่เท่าไร
  • อีกสัก ๒-๓ วัน ให้ผมเรียนรู้ด้านเทคนิค (ปฏิบัติ) ก่อน แล้วค่อยมาตอบคำถามอีกครั้งครับ

ความเห็น (3)

ขอบคุณค่ะ อ.beeman ... จะรอข้อมูล อ. เพิ่มเติมค่ะ

  • ทราบจาก อ.JJ ว่า GPRS ก็ work 20 ชม. 100 บาท แต่คนที่บ้านบอกว่ามันช้า ??? ยังไม่เคยลองค่ะ ต้องไปหาข้อมูล
  • อ.JJ แนะนำ รร.เจริญธานี ก็คงต้องไปคุยกับ รร. อีกที่หนึ่งมาเขามี service ให้อย่างไรด้วยค่ะ
  • ช่วงนี้หมกมุ่นกับสิ่งนี้ละค่ะ เพราะว่ายังหาคำตอบไม่เจอเลย ว่าจะทำยังไงดี

- gprs:General Packet Radio Service ใช้ระหว่างมือถือที่รองรับ Gprs และมี modem โดยการเชื่อมต่อผ่าน bluetooth ของ notebook เท่าที่ใช้งานอยู่ขณะนี้ ใช้ ISP ของ AIS ความเร็วที่อยู่ระหว่าง 10-48 kbps พอใช้งานได้ระดับหนึ่ง - EDGE:Enhanced Data Rates for GSM Evolution, working in TDMA and GSM เป็นตัวใหม่ ของ AIS ใช้งานเช่นเดียวกับ GPRS แต่ มือถือต้องรองรับ EDGE ความเร็วจากข้อมูลจะไปได้ถึง 384 kbps จะเร็วกว่า GPRS ถึง 5 เท่าตามที่เขาโฆษณา แต่ที่ใช้งานอยู่ จะอยู่ที่ 148 kbps ขึ้นอยู่พื้นที่รับสัญญาณด้วย รายละเอียดการตั้งค่าต่างๆ ลองไปค้นคว้าเพิ่มเติมนะครับ ตั้งค่า http://www.blogit.in.th/blogit/tutorial_2.php http://forums.overclockzone.com/forums/showthread.php?t=16811

http://iir.ngi.nectec.or.th/netcategory/?catalog=mobile

ร้าน dino จัดชุด internet ผ่านมือถือ ราคาประหยัด ไว้ ครับ 1800 บาท ใช้ได้เลย ลองดูรายละเอียดได้ที่ www.dinoshop.net  ครับ หรือสอบถามที่ 084-1118655