สรุปยอดผู้เข้าอ่าน
นับเวลาตั้งแต่ผมได้ก้าวย่างเข้ามาสู่Gotoknow เริ่มเป็นสมาชิกตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม 2550 นับถึงวันนี้ก็เป็นเวลาได้ถึง 6 เดือน โดยได้รับการแนะนำให้รู้จักGotoknowจากครูหญ้าบัว และที่ได้รับคำแนะนำต่างๆจากท่านอาจารย์ beemanตลอดจนได้รับกำลังใจจากพี่ๆน้องทุกท่านที่เข้ามาให้กำลังใจด้วยดีเสมอมา
วันนี้ผู้เขียนขอสรุปยอดผู้เข้าอ่านบันทึก บัวชูฝัก ซึ่งเป็นบันทึกที่ให้ความรู้สาระทางด้านนาฏศิลป์ไทยและศิลปวัฒนธรรมต่างๆของไทย นับจากบันทึกแรกจนถึงวันนี้นับได้ 116 บันทึก จะขอเสนอ 20 อันดับแรก ที่มีผู้เข้ามาอ่านมากที่สุด นับถึงวันที่ 4 มกราคม 2551 เวลา 20.19 น.
อันดับที่ จำนวนผู้เข้าอ่าน ชื่อบันทึก
1 3,393 การละเล่นพื้นเมืองภาคอีสาน
2 2,674 การละเล่นพื้นเมืองภาคกลาง
3 2,469 การละเล่นพื้นเมืองภาคใต้
4 2,176 รำวงมาตรฐาน
5 1,696 รำอวยพรอ่อนหวาน
6 1,510 การละเล่นพื้นเมืองภาคเหนือ
7 770 รำมโนราห์บูชายัญ
8 631 ฟ้อนภูไท
9 619 ระบำเทพบันเทิง
<p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"> 10 597 ฟ้อนอวยพร</p> <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"> 11 581 ระบำตารีกีปัส</p> <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"> 12 562 รำสีนวล</p> <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"> 13 549 ระบำม้ง</p> <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"> 14 548 ระบำปาเต๊ะ</p> <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"> 15 508 รำบายศรีสู่ขวัญ</p> <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"> 16 497 ระบำกฤดาภินิหาร</p> <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"> 17 495 เซิ้งแหย่ไข่มดแดง </p><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"> 18 490 ฟ้อนเงี้ยว</p> <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"> 19 476 ระบำอัปสรา</p> <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"> 20 422 การแสดงพื้นเมืองเพชรบูรณ์ </p><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"> จะสังเกตได้ว่าใน 3 อันดับแรก ผู้อ่านให้ความสำคัญและเข้ามาอ่าน คือ การละเล่นพื้นเมืองของภาคต่างๆ โดยเฉพาะภาคอีสาน เป็นบันทึกที่ทำให้ผู้เขียนมีกำลังใจขึ้นมาก รำวงมาตรฐานมาเป็นอันดับที่ 4 ส่วนการแสดงประเภท ระบำ รำ ฟ้อน เข้ามาอันดับที่ 5 คือ รำอวยพรอ่อนหวาน ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ เป็นบันทึกที่ได้บันทึกไว้ ณ วันที่ 18 กันยายน 2550 เวลา 19.52 น. เป็นบันทึกที่อดจะภูมิใจไม่ได้คือ เป็นบันทึกในวันคล้ายวันเกิดของตัวผู้เขียนเองด้วย ช่างเป็นของขวัญวันเกิดที่มีคุณค่าทางจิตใจ ไม่คิดว่าจะเป็นไปได้ครับ ตัวผู้เขียนก็พึ่งจะสังเกตว่าตรงกับวันคล้ายวันเกิดเพียงแค่ไม่กี่นาทีนี้เอง สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวGotoknowทุกท่านนักเรียนนักศึกษาที่เข้ามาหาข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับนาฏศิลป์ไทย ผู้เขียนจะนำเอากำลังใจนี้ไปพัฒนาในการเขียนบันทึกต่อๆไปครับ</p><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p>
สวัสดีค่ะ
เป็นสุดยอดแห่งบล็อกแล้วค่ะ ที่มีผู้เข้าอ่านมากขนดนี้ ถือว่า เป็นบุคคล สำคัญ ในการจรรโลงวัฒนธรรม ของชาติที่ดีเยี่ยมค่ะ ขอปรบมือ ให้ด้วยความจริงใจค่ะ
ก็ดูแต่ตัวเอง ยังเข้าเกือบทุกบันทึก ติดจนงอมแงมละค่ะ
สวัสดีค่ะพี่บัวชู
สวัสดีครับ ครูเสก
สวัสดีค่ะ อ.บัวชูฝัก
เป็นบล็อกยอดนิยมที่ให้ความรู้ด้านนาฎศิลป์และวัฒนธรรมไทยจริงๆค่ะ เป็นที่ๆ สำหรับค้นคว้าความรู้มางด้านนี้จริงๆ
ขอเสนอแนะนิดหนึ่งได้มั้ยค่ะ
ตรงชื่อบันทึกนะค่ะ ถ้าอาจารย์ไป copy มาจากหน้าบล็อกของอาจารย์ หรือจากหน้าสารบัญ แล้วเอามา pasteไว้ที่บันทึก ก็จะสามารถ link ไปยังบันทึกนั้นได้เลยค่ะ เวลามาอ่าน ผู้อ่านสามารถกดและเข้าไปอ่านบันทึกนั้นได้ทันที เช่น
การละเล่นพื้นเมืองภาคอีสาน
การละเล่นพื้นเมืองภาคกลาง
การละเล่นพื้นเมืองภาคใต้
การละเล่นพื้นเมืองภาคเหนือ
ขอโทษนะค่ะ
เป็นบันทึกที่เยี่ยมมาก มุ่งทิศทางชัดเจน เป็นตำราที่นำไปใช้ได้ เรียนรู้ อ่านเพื่อศึกษาเพิ่มเติม ดีไปหมดแหละครู
สวัสดีปีใหม่ ค่ะน้องชาย
โชคดีปีใหม่ ตลอดปีและตลอดไปค่ะ
สวัสดีค่ะ อ.บัวชูฝัก
สวัสดีครับอาจารย์
มาร่วมแสดงความยินดีครับ
และสวัสดีปีใหม่ครับ ขอให้มีความสุขมีสุขภาพแข็งแรงตลอดไปครับ
สวัสดีปีใหม่ค่ะ
บันทึกของอาจารย์ ดิฉันติดจามมาอ่านทุกบันทึกเลยค่ะ ได้ความรู้ และสวยงามมากค่ะ เขียนต่อนะคะ